CAAT ออกประกาศแจ้งมาตรการเข้าประเทศใหม่ เริ่มใช้ 1 ก.ค. นี้

CAAT ออกประกาศแจ้งมาตรการเข้าประเทศใหม่ สายการบิน ยกเลิกลงทะเบียน Thailand Pass ผู้โดยสารรับวัคซีนครบ ไม่ต้องมีผลตรวจโควิด-19 หากไม่ได้รับวัคซีนต้องมีผลตรวจ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง เริ่มใช้ 1 ก.ค. นี้

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) ได้ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินทั่วโลก ถึงมาตรการที่ปรับปรุงล่าสุดในการเดินทางทางอากาศเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งจะมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป เพื่อสร้างความเข้าใจและให้สายการบินปฏิบัติตามมาตรการได้อย่างถูกต้อง ดังนี้

​1. ยกเลิกการลงทะเบียน Thailand Pass เพื่อเข้าประเทศไทย
​2. ผู้โดยสารที่ได้รับวัคซีนครบถ้วน สามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องมีผลตรวจ COVID – 19 เพิ่มเติม แต่หากมีอาการป่วย แนะนำให้ตรวจ Rapid Antigen Test (PRO-ATK)

 

ข่าวที่น่าสนใจ

​3. ผู้โดยสารที่ยังไม่ได้รับวัคซีน หรือได้รับวัคซีนแล้วแต่ไม่ครบโดส จะต้องมีผลการตรวจ PRO-ATK หรือ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง เพื่อที่จะสามารถเข้าประเทศได้เช่นเดียวกับผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วน

​4. สายการบินจะต้องตรวจสอบเอกสารของผู้โดยสารระหว่างประเทศว่ามีเอกสารการรับวัคซีน หรือผลการตรวจ PRO-ATK หรือ ผลการตรวจ RT-PCR หรือไม่ หากผู้โดยสารไม่มีเอกสารอย่างใดอย่างหนึ่งข้างต้น จะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรค

​5. สำหรับสายการบินต่างชาติ สามารถส่งเอกสารรับรองลูกเรือว่าเป็นไปตามข้อกำหนด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกเรือ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคอาจตรวจสอบเอกสารอีกครั้งหนึ่ง

​ทั้งนี้ ยังคงแนะนำให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยระหว่างเดินทางในเครื่องบิน เนื่องจากเป็นพื้นที่ปิด

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ย้อนนาทีระทึก! CCTV แผ่นดินไหว 7.7 เขย่า “วัดพม่า” ปูนแตก-เสาถล่ม
"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์
"นายกฯ" ยันแค่เลื่อนวาระร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ "พิชิต" เดินหน้าชุมนุมรัฐสภา ลั่นรัฐบาลต้องหยุดกาสิโน
สวนนงนุชพัทยา เตรียมความพร้อมฉลองปีใหม่ไทย เทศกาลมหาสงกรานต์ โปรโมชั่นและกิจกรรมที่น่าสนใจรอตอนรับนักท่องเที่ยว
"พิสิษฐ์" นำแถลงค้านร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ มั่นใจสว.เกิน 100 ไม่เอากาสิโน
กทม.อัปเดตยอดเสียชีวิต "ตึกสตง."ถล่ม พุ่ง 21 ราย จนท.เร่งปฏิบัติการค้นหาโซน B-C เพิ่มเติม
ทีมกู้ภัยเอกชนจีนร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเมียนมา
ครม.เวียดนามประชุม 3 รอบแล้ว ถกรับมือภาษีทรัมป์
“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น