Phuket Sandbox พบนักท่องเที่ยวติดเชื้อรายแรก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าดูแล

จังหวัดภูเก็ต พบนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นชาย มาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย โดยเป็นการตรวจพบที่สนามบิน และจะนำตัวเข้าโรงพยาบาล ช่วงเช้าวันนี้ ตามกระบวการของสาธารณสุข

วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ได้มีการรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ต  โดยในที่ประชุม หน่วยงานด้านสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต มีการรายงานว่าวันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ 2 คน รวมแล้วสัปดาห์นี้ 22 คน แต่ต้องปิดยอดตอนเย็นอีกครั้งอย่างไรก็ตามสำหรับผู้ป่วย 2 คนในวันนี้ เป็นผู้ป่วยรายใหม่คนไทย 1  คน ส่วนอีกหนึ่งคนเป็นนักท่องเที่ยวที่อยู่ในแซนด์บ็อกซ์  ตรวจเจอที่ท่าอากาศยาน เป็นผู้ชาย มาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตอนนี้หลังจากทราบผล ทางทีมงานของสาธารณสุข ได้ประสานไปทาง SHA Manager  ได้แจ้งกับนักท่องเที่ยวแล้วว่าไม่ให้ออกมาจากห้อง และเช้านี้ก็จะไปรับตัวเข้าสู่โรงพยาบาล ส่วนผู้สัมผัสที่มาด้วยกัน ก็จะเข้า ALQ ถ้าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งก็จะทำตามขั้นตอนกระบวนการของสาธารณสุข

 

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ต ล่าสุด มีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 755 คน รักษาหายแล้ว 708  คน กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล 46 คน โดยมีผู้ป่วยรายใหม่เมื่อวานนี้(6 ก.ค.) 2 คน

 

มีการรายงานว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มโครงการ Phuket Sandbox  ตั้งแต่วันที่ 1-7 ก.ค. มีผู้ป่วยเลขตัวเดียวมาตลอด มีผู้ป่วยสะสมรายอาทิตย์ 20 คน เมื่อวานนี้(6 ก.ค.) 2 คน โดยเป็นผู้ป่วยรายใหม่ ไม่ได้อยู่ในที่กักของรัฐ เป็นคนไทย 1 คน และชาวรัสเซีย 1 คน ซึ่งอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว ไม่ได้เป็นนักท่องเที่ยว

 

ทั้งนี้ ปัจจุบัน มี Local Quarantine(LQ) อยู่ 299 ห้อง มีคนใน LQ ที่กักตัวอยู่แล้ว 294 คน  และขณะนี้มีห้องว่าง LQ ที่จะกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เหลืออีก 31 ห้อง อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจังหวัด ได้สำรองห้องที่สามารถจะขยายได้กรณีเจอผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. เปิดงานสรงน้ำหลวงพ่อดำ เทศกาลสงกรานต์ "บ้านฉัน" @กาญจนบุรี สืบสานประเพณีไทย ส่งต่อคุณค่าสู่เยาวชน
"กรมโยธาฯ" รับข้อสั่งการ มท.1 เร่งแจ้งเตือนทั่วไทย ระวังพายุฤดูร้อน ควบคุมสิ่งปลูกสร้าง ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่
"วศิน วรรณพฤกษ์" คว้ารางวัลดาวแห่งจักรวาล สาขาผู้บริหารความคิดสร้างสรรค์แห่งปี ประจำปี 68
"พีช บีเอ็ม" ยกมือไหว้พร้อมคุกเข่า ขอโทษครอบครัวผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ
ด่วน "ดีเอสไอ" บุกรวบ "ชวนหลิง จาง" กรรมการ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" หลังโดนหมายจับ พร้อมก๊วนคนไทย
รัฐบาลทรัมป์เผลอส่งอีเมล์กดดันฮาร์วาร์ด
รัฐบาลสหรัฐฯศึกษาหาทางปลดประธานเฟด
"พีช บีเอ็ม" หอบพวงมาลัย รอขอโทษ "ญาติลุงกระบะ" "นายกเบี้ยว"ตะโกนใส่สื่ออย่ามาเบียด
"ตร.ปอศ." รวบหนุ่มหื่น ลวงเด็ก 14 ผ่านเฟซบุ๊กทำอนาจาร หนีความผิดกบดานประเทศเมียนมา
ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น