จนท. นำนักโทษลอกท่อระบายน้ำ ถ.เพชรบุรี “แก้ปัญหาน้ำท่วม”

จนท. นำนักโทษลอกท่อระบายน้ำ ถ.เพชรบุรี แก้ปัญหาน้ำท่วม

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ นำผู้ต้องขังจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ประมาณ 20 คน ออกปฏิบัติงานลอกท่อระบายน้ำในพื้นที่ ถ.เพชรบุรี ช่วงแยกมิตรสัมพันธ์ มุ่งหน้าแยกอโศกเพชรบุรี ตลอดเส้นทาง ทั้งฝั่งขาเข้า และขาออก

ซึ่งการปฏิบัติงาน ในวันนี้ จะมีผู้คุม 4 คน พร้อมคนขับรถ และนำรถของทางเรือนจำมาด้วย 2 คัน เพื่อนำขยะ และดินเลน ที่นำออกมาจากท่อระบายน้ำใส่ในรถบรรทุกไว้ ก่อนนำไปทิ้ง พร้อมกันนี้ ยังมีการนำกรวยยาง มากั้นเส้นทางการจราจร 1 ช่องทาง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า มีการปฏิบัติงานล่อทอดระบายน้ำตามจุดต่างๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนท่อระบายน้ำที่มีการเปิดไว้ เพื่อรอการลอกท่อในแต่ละช่วงก็จะมีการนำกรวยยางสีส้ม มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์ ป้องกันคนที่เดินผ่านไปมาพลัดตกท่อระบายน้ำ ซึ่งการลอกท่อตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจะเจอเศษดินเลน เป็นจำนวนมาก และมีเศษขยะอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีการจัดเก็บขึ้นรถบรรทุกไว้ทั้งหมด เพื่อเตรียมนำไปทิ้งในจุดทิ้งขยะ

 

ขณะเดียวกัน การปฏิบัติงานของผู้ต้องขังในการลอกท่อวันนี้ ได้มีประชาชนที่อยู่ในย่านถนนเพชรบุรี และละแวกใกล้เคียง นำขนมและเครื่องดื่ม มามอบให้กับผู้ต้องขังและผู้คุม เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน

สำหรับแผนการปฏิบัติงานลอกท่อระบายน้ำ เป็นความร่วมมือของกรุงเทพมหานครที่ทำสัญญาว่าจ้างกรมราชทัณฑ์ในการนำ ผู้ต้องขัง มาลอกท่อระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นเวลา 3 เดือนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นมา โดยมีผู้ต้องขังจาก 11 เรือนจำและทัณฑสถาน ออกมาปฏิบัติงานลอกท่อระบายน้ำทุกวัน และจะดำเนินการลอกท่อตามจุดต่างๆที่มีการประสานไว้กับในแต่ละเขตของกรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" นำแถลงจับเครือข่าย “เสี่ยจิว” ยึดยาไอซ์ 1.5 ตัน มูลค่า 1.5 พันล้าน
"อนันตชัย" เปิดสวนสุขอนันต์ต้อนรับ "ผู้ว่าฯกาญจนบุรี" จัด Dinner Talk คมนาคมเป็นเจ้าภาพ หารือข้อข้าราชการไม่เป็นทางการ
สุดเศร้า ลูกชายโพสต์อาลัย พ่อพลีชีพ เหตุบึ้มปัตตานี
“บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ” ยกย่อง ขอสดุดี “อส.” เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุบึ้มป่วนใต้ ลั่นทุกคนคือฮีโร่ผู้เสียสละ
“ผู้ว่าฯ นราธิวาส” เป็นประธานรดน้ำศพ อส. พลีชีพเหตุระเบิดใต้ ให้กำลังใจครอบครัว ยืนยันเยียวยาเต็มที่
ตร.เร่งคลี่ปม "อดีต ผกก.โจ้" เสียชีวิต ในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยเคยแจ้งความถูกทำร้ายร่างกาย
"เบนซ์ เรซซิ่ง" แนะราชทัณฑ์ชี้แจงอย่างโปร่งใส หลังสังคมตั้งคำถาม ปม "อดีตผกก.โจ้" เสียชีวิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สุดล้ำค่า! โดรนเก็บภาพ 'เสือดาวหิมะ' ระยะประชิดในชิงไห่
"ผบ.ทบ." แสดงความเสียใจ ครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุยิงปะทะ-บึ้มสุไหงโก-ลก สั่งเร่งล่าตัวโจรใต้ดำเนินคดี
จีนเรียกเก็บภาษีสินค้าเกษตรแคนาดา 100%

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น