โซเชียลฯ สุดฉงน ชาวบ้านพยายามช่วยกู้รถยนต์หรูขึ้นจากคลอง ลั่น มายังไงก่อน

ชาวโซเชียลฯ สุดฉงน คลิปชาวบ้านพยายามช่วยกู้รถยนต์หรูขึ้นจากคลอง ว่อนในแอพฯtiktok ถึงกับลั่น “มายังไงก่อน”

ผู้ใช้แอพฯ ติ๊กต็อก ชื่อ @นาฬิกา SHOP KAN ได้ลงภาพเหตุการณ์ขณะชาวบ้านกำลังช่วยกันกู้รถยนต์หรู ขึ้นจากคลองบางเลา เขตสะพานสูง พร้อมแคปชั่นระบุข้อความว่า “มายังไงก่อน” โดยในคลิปดังกล่าว จะเห็นรถยนต์สีดำ ยี่ห้อเกียร์ ไม่ทราบทะเบียน ลอยอยู่ในน้ำ โผล่ให้เห็นแค่หลังคาและบางส่วนของรถ โดยมีกลุ่มชาวบ้านพยายามช่วยกันกู้รถดังกล่าวขึ้นจากน้ำด้วยวิธีการนำถังน้ำมันขนาด 200 ลิตรต่างทุนลอยผูกติดกับรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อพยุงให้ตัวรถลอยขึ้นจากน้ำและ และเอาเชือกผูกกับเสาเหล็กไว้เพื่อไม่ให้รถลอยไปกับน้ำ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (7ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณเคหะร่มเกล้า 78 แยก 1 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง เพื่อพูดคุยสอบถามรายละเอียดที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านในละแวกชุมชนหัวบ้านคลองบางเลา ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยนายสิรวิชญ์ จั่นละออ อายุ 39 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 11 น.ของวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุ รถยนต์คันดังกล่าวแล่นมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนเหล็กแผงกั้นคลอง พุ่งตกลงไปในคลอง ชาวบ้านที่เห็นการณ์จึงรับวิ่งไปดูและช่วยผู้โดยสารซึ่งเป็นหญิงชาย ซึ่งอยู่ในอาการมึนงงและหวาดผวา ออกจากรถอย่างทุลักทุเล โดยหลังจากนั่งพักงบสติอารมณ์กับเหตุการณืที่เกิดขึ้นพักใหญ่ ทั้งคู่ก็ขอตัวออกจากพื้นที่ไป บอกเพียงว่า จะไปโทรศัพท์ติดต่อญาติเพื่อแจ้งให้ทราบเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แล้วหายตัวไป ชาวบ้านจึงช่วยกันกู้รถขึ้นจากน้ำด้วยการทำทุ่นพยุงรถให้ลอยขึ้นแล้วผู้กติดไว้กับเสาเหล็กเพื่อรอให้เจ้าของติดต่อรถยกมาเคลื่อนย้ายขึ้นจากน้ำ ทั้งนี้ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบว่า รถยังจมอยู่ในน้ำ แต่มีบุคลมาแสดงตัวเป็นเจ้าของและกำลังเอารถขึ้นจากน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบไปยัง สน.บางชัน ซึ่งดูแลรับผิดชอบท้องที่เกิดเหตุ ทราบว่า หลังเกิดเหตุ ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความร้องทุกข์หรือแสดงตัวเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างตรวจสอบ เพื่อดูว่ามีทรัพย์สินของราชการได้รับความเสียหาย จากอุบัติเหตุครั้งนี้หรือไม่ หากพบความเสียหายก็จะทำการสอบพยานซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ขับขี่และครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น