“ผู้ป่วยสีเขียว” สิทธิบัตรทอง 30 บาท รับยารักษา เช็คด่วนที่ไหนบ้าง

ผู้ป่วยสีเขียว, ผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว, ร้านยา, คิดเชื้อโควิด, อาการไม่รุนแรง, สปสช.

"ผู้ป่วยสีเขียว" สปสช. ย้ำ สิทธิบัตรทอง 30 บาท สามารถรับยา และรับคำปรึกษาที่ร้านยาได้

“ผู้ป่วยสีเขียว” ผู้ป่วยโควิดอาการไม่รุนแรง สปสช. ย้ำ สิทธิบัตรทอง หรือ สิทธิ 30 บาท สามารถรับยาและรับคำปรึกษาได้ ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 มีอาการไม่รุนแรง หรือเป็นผู้ป่วยกลุ่ม สีเขียว ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป สปสช. ประกาศชัด ร้านยาร่วมดูแล เฉพาะผู้ป่วยโควิด-19 สิทธิบัตรทอง 30 บาท (สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 

 

 

ผู้ป่วยสีเขียว, ผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว, ร้านยา, คิดเชื้อโควิด, อาการไม่รุนแรง, สปสช., สิทธิบัตรทอง, สิทธิ 30 บาท

 

 

 

ขั้นตอนการรับยาที่ร้านยา

1. ผู้ที่ตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด อาการไม่รุนแรง (กลุ่มผู้ป่วยสีเขียว) สิทธิบัตรทอง 30 บาท (สปสช.-สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) ที่

  • อายุน้อยกว่า 60 ปี
  • น้ำหนักไม่เกิน 90 กิโลรัม หรือ BMI ไม่เกิน 30
  • ไม่ตั้งครรภ์
  • ไม่เป็นคนพิการ
  • ไม่เป็นผู้ป่วยติดเตียง
  • ไม่มีโรคประจำตัว รวมถึงโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน แม้จะคุมอาการได้ก็ตาม
  • ไม่ใช่กลุ่ม 608 คือ ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี, ผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง, โรคหัวใจและหลอดเลือด, โรคไตวายเรื้อรัง, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคอ้วน, โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน และหญิงตั้งครรภ์
  • ไม่มีอาการของโรคโควิด-19 รุนแรง ไม่มีปอดอักเสบ
  • ไม่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรครุนแรง เช่น ภาวะอ้วน
ผู้ป่วยสีเขียว, ผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว, ร้านยา, คิดเชื้อโควิด, อาการไม่รุนแรง, สปสช., สิทธิบัตรทอง, สิทธิ 30 บาท

2.โทร.ติดต่อร้านยาที่เข้าร่วมโครงการ ร้านยาจะให้แอดไลน์ เพื่อส่งผลตรวจ ATK คู่กับบัตรประชาชน (ไม่จำเป็นต้องมาที่ร้านยา)

3. ร้านยาซักประวัติข้อมูลทั่วไป แนะนำและให้คำปรึกษาการใช้ยา

4. ไม่มีการจัดส่งยาทางไปรษณีย์ ผู้ป่วยไม่ควรมารับยาที่ร้านเอง แนะนำให้ญาติหรือคนอื่นมารับแทน

 

 

 

ดูรายชื่อร้านยาที่เข้าร่วมโครงการ : คลิกที่นี่ หรือดูตำแหน่ง “ร้านยาดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว” บนแผนที่ดิจิทัลกับ NOSTRA Map : คลิกที่นี่

 

 

 

ผู้ป่วยสีเขียว, ผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว, ร้านยา, คิดเชื้อโควิด, อาการไม่รุนแรง, สปสช., สิทธิบัตรทอง, สิทธิ 30 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น