“ยางพาราธรรมชาติ” ความต้องการพุ่ง อุตฯ ยางรถยนต์ โตขึ้น 33%

"ยางพาราธรรมชาติ" นโยบาย จีน กระตุ้นการซื้อรถ เพิ่มความต้องการในภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์ ผลิตและจำหน่ายได้อย่างคล่องตัวจนแทบไม่เหลือคงคลัง

“ยางพาราธรรมชาติ” มีความต้องการเพิ่มขึ้น TOP News รายงาน เมื่อไม่นานนี้ ประเทศจีนได้ออกนโยบายเพื่อกระตุ้นการซื้อรถยนต์ ซึ่งช่วยเพิ่มความต้องการในภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ยางพาราธรรมชาติ, ยางพารา, จีน, รถยนต์, ยางรถยนต์

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่บริษัทซัพพลายเออร์ยางพารารายหนึ่งในเมืองตันโจว มณฑลไหหลำ แหล่งผลิต ยางพารา ธรรมชาติ ที่สำคัญของจีน เผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ดีขึ้น ทำให้ความต้องการยางพาราฟื้นตัวมากขึ้น ในตอนนี้สามารถผลิตและจำหน่ายได้อย่างคล่องตัวจนแทบไม่เหลือคงคลังไว้เลย

 

ความต้องการ ยางพารา ธรรมชาติ ส่วนที่ใหญ่มากมาจากอุตสาหกรรมยางรถยนต์ บริษัท ยางจินอวี่ เมืองตงหยิง มณฑลซานตง มีกำลังการผลิตยางรถยนต์ปีละ 6 ล้าน 3 แสนเส้น โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมของปีนี้ ก็เริ่มผลิตอย่างเต็มขีดความสามารถ

 

 

 

 

ยางพาราธรรมชาติ, ยางพารา, จีน, รถยนต์, ยางรถยนต์

 

 

 

 

 

ประธานบริษัท หลิว จื้อหย่วน เผยว่า ในเดือนพฤษภาคมมียอดการจัดส่งสินค้าเกือบ 600,000 เส้น ซึ่งเติบโตขึ้น 33% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อน ส่วนในเดือนมิถุนายนก็มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท

 

 

 

ยางพาราธรรมชาติ, ยางพารา, จีน, รถยนต์, ยางรถยนต์

 

(แฟ้มภาพซินหัว : โรงงานยางรถยนต์ต่างชาติในหูเป่ยกลับมาหมุนล้อ ระหว่างรับมือไวรัส)

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น