“ไฟป่า” ฝรั่งเศสยังไม่ดับ คลื่นความร้อน ซัดซ้ำทะลุ 42 องศา

ฝรั่งเศส, คลื่นความร้อน, ไฟป่า, ทำลายสถิติ, อุณหภูมิ, ฤดูร้อน, ร้อนจัด

"ไฟป่า" ในฝรั่งเศสยังไม่ทันจะดับ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอคลื่นความร้อนฟาดซ้ำ ทุบสถิติทะลุ 42 องศา

“ไฟป่า” ยังลุกลามต่อเนื่อง ล่าสุด เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ฝรั่งเศสร้อนทำลายสถิติ หลายเมืองอุณหภูมิทะลุ 40 องศา ทำเมืองร้าง เพราะ ผู้คนต่างหลบร้อนอยู่ในบ้าน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานพยาการณ์แห่งฝรั่งเศส รายงานว่า เมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศอุณหภูมิสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่าน ผลวงจากคลื่นความร้อนที่ปกคลุมทั่วยุโรป โดย

 

 

 

ฝรั่งเศส, คลื่นความร้อน, ไฟป่า, ทำลายสถิติ, อุณหภูมิ, ฤดูร้อน, ร้อนจัด

 

 

 

  • เมืองเบรสต์ เมืองชายฝั่งด้านมหาสมุทรแอตแลนติกที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีอากาศร้อนจัดอยู่ที่ 39.3 องศาเซลเซียส ทำลายสถิติเดิมที่ 35.1 องศาเซลเซียสในปี 2002
  • ส่วนเมืองแซงต์-บรีเยอบนชายฝั่งแชนเนลมีอุณหภูมิ 39.5 องศาเซลเซียส ขณะที่ปีที่แล้วอุณหภูมิสูงสุดที่ 38.1 องศาเซลเซียส
  • ขณะที่เมืองน็องต์ทางตะวันตกมีอุณหภูมิ 42 องศาเซลเซียส ทำลายสถิติสูงสุดเดิมที่ 40.3 องศาเซลเซียส ในปี 1949

 

 

 

ฝรั่งเศส, คลื่นความร้อน, ไฟป่า, ทำลายสถิติ, อุณหภูมิ, ฤดูร้อน, ร้อนจัด

จากอากาศที่ร้อนจัดทำให้ประชาชนต่างพากันหลบร้อนอยู่ในบ้าน จนเมืองมีบรรยากาศเงียบเหงา บางคนหาทางคลายร้อนตามบริเวณน้ำพุของเมือง ประกอบกับน้ำที่แห้งขอดจากภัยแล้ง รวมกับอากาศที่ร้อนจัดตั้งแต่เริ่มฤดูร้อน ทำให้ขณะนี้พื้นที่ส่วนใหญ่ของฝรั่งเศสแล้งหนัก ส่งผลต่อการเพาะปลูก จนนำไปสู่ “ไฟป่า”

 

 

 

ฝรั่งเศส, คลื่นความร้อน, ไฟป่า, ทำลายสถิติ, อุณหภูมิ, ฤดูร้อน, ร้อนจัด

 

 

 

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางด้านตะวันตกของแคว้นบอร์โดซ์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับ ดูน เดอ ปิลาต (Dune de Pilat) ซึ่งเป็นภูเขาทรายที่โด่งดังและสูงที่สุดในยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปตท."ผ่านการรับรองระบบงานหน่วยตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน ISO จากสมอ.
“กมธ.มั่นคงฯ” ผนึก “เอกนัฏ” เข้าให้ข้อมูลธุรกิจจีนศูนย์เหรียญ ลั่นต้องจัดการผลิตภัณฑ์ไร้คุณภาพ-ธุรกิจผิดกม.ในประเทศให้สิ้น
เปิดข้อมูลช็อก! ธรณีพิโรธ ภูเขาไฟปะทุ 3 ลูกติด พ่นลาวาเดือดๆ สูง 200 ม.
"ศปช." อนุมัติงบเยียวยารวม 385 ลบ. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม คาดนำเข้าให้ ครม.เห็นชอบ 29 เม.ย. นี้
“หมอวรงค์” หวดเจ็บ “วิโรจน์” พรรคประชาชน กลืนน้ำลายตัวเองหรือไม่ สารพัดอ้างไม่ยื่นสอบจริยธรรม “นายกฯอิ๊งค์”
"ตำรวจไซเบอร์" ออกหมายเรียก "สป.สายไหม" สอบปมเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888 
"นฤมล" แจงผลสำเร็จ "กยท." แท็กทีมแก้ปัญหาราคายางพารา เพิ่มรายได้เกษตรกรแล้ว 3-10.3 บาทต่อกก.
เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น