“เงินเฟ้อ อังกฤษ” ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 40 ปี

อัตราเงินเฟ้อ, เงินเฟ้อ อังกฤษ, ขึ้นดอกเบี้ย, ธนาคารกลางอังกฤษ, สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ

"เงินเฟ้อ อังกฤษ" อัตราเงินเฟ้อ เงินเฟ้อ ไม่รอดเดินตามชาติอื่น ๆ ไปติด ๆ พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในรอบ 40 ปี คาดทะยานต่อเนื่องถึงร้อยละ 11 ในปีนี้

“เงินเฟ้อ อังกฤษ” เผยรายงานตัวเลขล่าสุด ทะยานสูงสุดในรอบ 40 ปี และมีแนวโน้มจะพุ่งขึ้นอีก คาดการณ์กันว่าธนาคารกลางอังกฤษอาจประกาศขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งหน้าช่วงเดือนสิงหาคม ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าว AFP รายงานโดยอ้างข้อมูลอย่างเป็นทางการของสำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา เผยตัวเลขของอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน พุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์และเป็นตัวเลขที่สูงสุดในรอบ 40 ปีโดยระบุว่า ดัชนีราคาผู้บริโภคพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 9.4% เพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคมซึ่งอยู่ที่ 9.1%

 

 

 

อัตราเงินเฟ้อ, เงินเฟ้อ อังกฤษ, ขึ้นดอกเบี้ย, ธนาคารกลางอังกฤษ, สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ

 

 

 

นักวิเคราะห์ต่างจับตามองการประชุมของธนาคารกลางอังกฤษในเดือนสิงหาคมที่คาดว่าอาจจะถูกกดดันให้ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง เพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อไม่ให้สูงเกินไป อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางมีการคาดการณ์ว่าอัตราเงินเฟ้อจะยังคงพุ่งขึ้นอีก โดยคาดว่าจะพุ่งถึงร้อยละ 11 ในปีนี้

 

 

 

อัตราเงินเฟ้อ, เงินเฟ้อ อังกฤษ, ขึ้นดอกเบี้ย, ธนาคารกลางอังกฤษ, สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ

ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางอังกฤษได้ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปแล้วถึง 5 ครั้งนับตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยปัจจุบันอยู่ที่ 1.25% เพิ่มขึ้นจาก 0.1% โดยแต่ละครั้งจะขึ้นไม่เกิน 0.25%

 

 

 

อัตราเงินเฟ้อ, เงินเฟ้อ อังกฤษ, ขึ้นดอกเบี้ย, ธนาคารกลางอังกฤษ, สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น