“ทิพานัน” ย้อนแสบเพื่อไทย มูฟออนจากศึกซักฟอกได้แล้ว อย่าทำตัวเป็น วัสสการพราหมณ์ยุยง

“ทิพานัน” ย้อนแสบเพื่อไทย “มูฟออน”จากศึกซักฟอกได้แล้ว อย่าทำตัวเป็น “วัสสการพราหมณ์ยุยง ยุให้พรรคพลังประชารัฐแตกแยก ยันสภาฯไว้วางใจ “บิ๊กป๊อก” ทำงานต่อ

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนพ.ชลน่าน ศรีแห้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความเห็นกรณีส.ส.พรรคประชารัฐโหวตคะแนนไม่ไว้วางใจพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย 6 เสียงเป็นการส่งสัญญาณเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจผ่านพ้นไปแล้ว โดยที่ไม่สามารถล้มรัฐบาลและไม่ได้มีประเด็นใดที่หวือหวาอย่างที่โฆษณาชวนเชื่อ ในขณะที่รัฐบาลยังมีเสถียรภาพมั่นคง เดินหน้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนต่อไป จึงไม่ควรมโน หรือสร้างประเด็นยุยงให้เกิดแรงกระเพื่อมในรัฐบาล และในพรรคพลังประชารัฐ เพราะผลคะแนนโหวตไว้วางใจของพล.อ.อนุพงษ์เกินกึ่งหนึ่ง ถือว่าสอบผ่าน ได้รับฉันทามติจากสภาฯ ถือว่าได้รับความไว้วางใจจากจตัวแทนพี่น้องประชาชนให้ทำงานต่อ ส่วนที่นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ออกมาเสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเลิกอุ้ม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้อุ้มใครทั้งสิ้น รัฐมนตรีอยู่ในตำแหน่งได้ ก็ด้วยผลงานของตนเองเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ที่มีภารกิจสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านศูนย์ดำรงธรรม เช่นการแก้ไขหนี้นอกระบบ การจัดทำฐานข้อมูลในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้มีความเชื่อมโยงกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย เพื่อที่จะออกแบบนโยบายและดูแลแก้ปัญหาความยากจนให้แก่ประชาชนในระดับฐานรากได้ และการจัดการปัญหาสาธารณภัยต่างๆของประเทศ ภัยพิบัติ น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือการบำบัดทุกข์บรุงำสุขให้ประชาชน “พรรคเพื่อไทยควรมีสปิริต รู้แพ้ รู้ชนะ เพราะมีโอกาสในการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว แต่กลับไม่มีประเด็นอะไรหวือหวา หรือสมราคาคุยทำให้ประชาชนผิดหวัง เหมือนอภิปรายแก้บน ควรทำใจแล้วมูฟออนจากศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจได้แล้ว  ไม่ใช่ทำตัวเป็นแพ้ในเกมแล้ว มาหาเรื่องยุยงพรรคอื่น ทำตัวเป็นวัสสการพราหมณ์ เช่นนี้” น.ส.ทิพานัน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น