“คฑาเทพ” แจงแล้ว หลังชนยายดับสลด ขณะเดินทางประชุมสภา

"คฑาเทพ" แจงแล้ว หลังชนยายดับสลด ขณะเดินทางมาประชุมร่วมสภา

วันที่ 26 ก.ค. 65 ที่รัฐสภา นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00 น.ที่ผ่านมาว่า ตนได้เดินทางจากจ.อำนาจเจริญมายังจ.อุบลราชธานี โดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อมกับคนขับรถ เพื่อมาขึ้นเครื่องบินเดินทางมาประชุมร่วมสภา จังหวะที่รถผ่านได้มีคุณยายเดินอยู่ข้างทาง และเดินข้ามถนน ทำให้รถของตนได้ชนกับคุณยายคนดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถามญาติๆ ทราบว่าทุกครั้งจะมีญาติพาข้ามถนน แต่วันนี้คุณยายเดินข้ามถนนคนเดียว

นายคฑาเทพ กล่าวต่อว่า ในขณะนั้นมั่นใจว่าคนขับรถใช้ความเร็วประมาณ 70-80 กม.ต่อชั่วโมง และพยายามเบรกเต็มที่แล้ว แต่เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ จากนั้นตนก็ได้ลงไปดูแลยายอย่างเต็มที่จนส่งไปยังโรงพยาบาล รวมถึงให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรเรียบร้อยแล้ว จึงค่อยเดินทางมาทำหน้าที่ประชุมร่วมรัฐสภา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ก่อนเดินทางมาผมได้แจ้งญาติของคุณยายแล้วว่าขอตัวมาประชุมก่อน ดังนั้นผมไม่ได้ชนแล้วหนีอย่างแน่นอน และถึงแม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอุบัติเหตุที่คนขับรถไม่ได้ตั้งใจ และเป็นเหตุสุดวิสัย แต่ผมก็พร้อมจะดูแลอย่างเต็มที่ ไม่เอาเรื่องนี้มาอ้างแน่นอน ทั้งนี้ผมเพิ่งทราบข่าวเมื่อ 30 นาทีที่ผ่านมาว่าท่านเสียชีวิตแล้ว ผมก็เสียใจอย่างมาก โดยจะเดินทางกลับไปดูแลในวันพรุ่งนี้เมื่อประชุมร่วมรัฐสภาเสร็จ และขณะนี้ถือเป็นหน้าที่การสอบสวนของพลขับก็คือลูกต้องของผมที่ได้พยายามกำชับเรื่องการขับรถมาโดยตลอด และก็ขอฝากไปยังผู้ใช้ถนนทุกคนให้ระมัดระวังด้วย” นายคฑาเทพ กล่าว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เขมร” รอดแผ่นดินไหว? ว่างจัด-โม้สรรพคุณจรวด 300 มม. ยิงไกล 130 กม.
"อธิบดี DSI" แจงสาเหตุเอกสาร "บริษัทไชน่า เรลเวย์ฯ" ตามยาก ลั่นหากพบผิดเจอหมายเรียก-หมายจับ
"นายกฯ" ยันเดินหน้า "เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์" พร้อมเคลียร์พรรคร่วมฯ-ปชช. ลั่นถูกบิดเบือนเป็นกาสิโน
"ศาลรธน." ลงมติเอกฉันท์ ตีตกคำร้อง "ณฐพร" วินิจฉัยกกต.ทำผิดปล่อยฮั้วเลือกสว.
ไต้หวันไม่รอด! แผ่นดินไหวรุนแรงเขย่า 5.0 ลึก 70 กม. สั่งปชช.อพยพด่วน
"ไชยชนก" ลั่นกลางสภาฯ ไม่มีวันเห็นด้วยกับร่างกม.กาสิโน ฝากนายกฯมองประโยชน์พี่น้องปชช.เป็นสำคัญ
"ปส." ล้างบางขบวนการยาเสพติด ยึดยาบ้า 6.5 ล้านเม็ด ทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่ากว่า 23 ล้านบาท
จับตา! สหรัฐฯ บีบ ทอ.เหมา F-16 แลกลดภาษี “ผบ.ทอ.” ยืนยันต้อง Gripen
ADB คาดเศรษฐกิจ'ประเทศกำลังพัฒนา'ในเอเชียปีนี้โต 4.9%
ไฟไหม้บ้านพักคนชราที่จีนดับแล้ว 20 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น