คึกคักรับหยุดยาว นทท.แห่เที่่ยวน้ำตกตาดขาม ที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา

นครพนม น้ำตกตาดขามสวยงามน้ำใสไหลเย็น คึกคักรับหยุดยาว ในช่วงหน้าฝนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน น้ำตกกาดขามเป็นน้ำตกขึ้นชื่อของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดนครพนม ที่มีความสวยงามอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา

วันที่ 30 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครพนม นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเดินทางไปสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติที่น้ำตกตาดขามอุทยานแห่งชาติภูลังกาอำเภอบ้านแพงจังหวัดนครพนมกันอย่างคึกคักโดยในช่วงหน้าฝนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน น้ำตกกาดขามเป็นน้ำตกขึ้นชื่อของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดนครพนมที่มีความสวยงามอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกาซึ่งในช่วงนี้จะมีน้ำจากเทือกเขาภูลังกาไหลลงสู่น้ำตกตาดขามอย่างสวยงามส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมกันอย่างคึกคัก

ขณะเดียวกันทางด้านนายประทีป ไชยภูวงศ์ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูลังกาเปิดเผยว่าในช่วงนี้ฝนตก ต่อเนื่องทำให้มีปริมาณน้ำสะสมบนเทือกเขาภูลังกาและไหลลงสู่น้ำตกกาดขามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดนครพนมทำให้มีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำนำอาหารสิ่งมารับประทานเป็นหมู่คณะ เป็นครอบครัว ยิ่งในช่วงวันหยุดยาวจะคึกคักเป็นพิเศษ โดยทางอุทยานแห่งชาติภูลังกาได้เตรียมพร้อมในการจัดสถานที่รองรับประชาชนนักท่องเที่ยวในช่วงนี้รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลเฝ้าระวังจุดเสี่ยงอันตรายรวมถึงตรวจสอบเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากป้องกันอันตรายกับนักท่องเที่ยวและคอยดูแลใกล้ชิดสำหรับผู้ที่ลงเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีการประเมินสถานการณ์น้ำรายวันหากมีความเสี่ยงอันตรายจะให้งดลงเล่นน้ำทันทีหรือหากมีความเสี่ยงน้ำป่าไหลหลากจะประกาศเตือนประชาชนนักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำทันทีฝากประชาสัมพันธ์สำหรับผู้ต้องการอยากมาท่องเที่ยวในช่วงนี้ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกายินดีต้อนรับและขอความร่วมมือในการรักษาความสะอาดรวมถึงปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่แนะนำอย่างเคร่งครัดป้องกันอันตรายจากปัญหาจมน้ำ

น้ำตกตาดขาม เกิดจากลำธารหลายสายบนยอดเขาไหลมาบรรจบกันเป็นลำห้วยขาม เป็นน้ำตกที่ไม่สูงมากนัก สูงประมาณ 30 เมตร ลึก 5 เมตร และบริเวณไกล้ๆ มีลานหินเล็กๆ สำหรับพักผ่อน มีน้ำตกไหลเป็นชั้นๆ จำนวน 4 ชั้น เฉพาะชั้นสุดท้ายจะมีแอ่งน้ำขังตลอดทั้งปี น้ำตกตาดขาม เป็นที่รู้จักของประชาชนจังหวัดไกล้เคียง เช่น หนองคาย สกลนคร และอุดรธานี ฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤษภาคม – ตุลาคม ตั้งอยู่บ้านดอนปาก ตำบลนางัว อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ห่างจากอำดภอบ้านแพง 8 กิโลเมตร.

 

ข่าว/ภาพ ภัทรพล-ประทีป ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครพนม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น