“นกแอร์” ยกเลิกเที่ยวบิน “สนามบินแม่ฟ้าหลวง” พร้อมแจ้งมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ

"นกแอร์" ยกเลิกเที่ยวบิน "สนามบินแม่ฟ้าหลวง" พร้อมแจ้งมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ

ภายหลังจากที่สายการบินนกแอร์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า เที่ยวบินที่ DD108 เส้นทางดอนเมือง-เชียงราย ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 737-800 บรรทุกผู้โดยสาร 164 ท่าน พร้อมลูกเรือ 6 ท่าน ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 20.03 น. (เวลาท้องถิ่น) และถึงท่าอากาศแม่ฟ้าหลวงเชียงราย เวลา 21.06 น.ขณะที่นักบินกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มีฝนตกหนัก ทำให้เครื่องบินลื่นไถลออกนอกรันเวย์ และนักบินสามารถจอดเครื่องได้อย่างปลอดภัย และนำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมดลงจากเครื่องเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด สายการบินนกแอร์ แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก “Nok Air” ยกเลิกเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงราย-กรุงเทพฯ ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ทุกเที่ยวบินโดยมีรายละเอียด ดังนี้

นกแอร์ ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับเที่ยวบิน DD109 เชียงราย-กรุงเทพฯ ในวันที่ 30 ก.ค. 65 และเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-เชียงราย-กรุงเทพฯ ในวันที่ 31 ก.ค.65 ทุกเที่ยวบิน มีความจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบิน เนื่องจากเหตุผลทางด้านเทคนิค

ผู้โดยสารสามารถเลือกรับสิทธิ ได้ที่ (Google Form) https://forms.gle/R3rpT8mKBJipJPR8A

1.เก็บเครดิตบัตรโดยสาร 100% อายุ 1 ปี ไม่ระบุชื่อ ผดส. และเส้นทาง

2.เปลี่ยนเส้นทางการบินได้ทุกเส้นทาง ไม่จำกัดวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

3.เปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

4.คืนเงินค่าบัตรโดยสาร 100% ผ่านช่องทางการชำระเงินของท่าน

5.บัตรโดยสารฟรี ไม่ระบุชื่อ ผดส. / เส้นทาง จำนวน 1 ที่นั่ง ไปกลับ

 

ทั้งนี้สายการบินนกแอร์ขอแจ้งมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกเที่ยวบิน ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย วันที่ 31 กรกฎาคม 2565

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทม.เปิดศูนย์รับมือ 7 วันอันตราย สงกรานต์ 196 จุด พร้อมลุยภายใต้มาตรการ 5 ป.
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เข้ารับโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติคนดีศรีเมืองชล สาขาผู้ทำคุณประโยชน์และสร้างชื่อเสียงแก่จังหวัดชลบุรี
ถนนสายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งสู่ภาคเหนือ รถเริ่มมากแต่ยังคล่องตัว
จีน-อียูนัดประชุมสุดยอดเดือนกรกฎาคม
จีนสู้กลับสหรัฐสั่งขึ้นภาษีนำเข้าเป็น 125%
ญี่ปุ่นเล็งส่งทีมเศรษฐกิจไปเจรจาสหรัฐสัปดาห์หน้า
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลดอีก 30 สต. ยกเว้นดีเซลคงเดิม
"โฆษกอสส." แจงยึดคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด กทม.ต้องจ่ายหนี้ "รถไฟฟ้าสีเขียว" ถ้าไม่มีเหตุควรอุทธรณ์
คึกคัก! ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งหน้าภาคเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงจ.นครสวรรค์ รถเริ่มหนาแน่น
ญาติเศร้าทำพิธีเชิญวิญญาณ คนงานเมียนมา หลังพบร่างแล้ว 4 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น