“เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์” สมัครสมาชิก พรรครวมไทยสร้างชาติ ตามคาดวันนี้

"เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์" สมัครสมาชิก พรรครวมไทยสร้างชาติ ตามคาดวันนี้

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ซอยอารีย์ 5 นายเอกณัฎ พร้อมพันธุ์ หรือขิง และนายดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ ดร๊าฟ เดินทางมาเขียนใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคในเวลาไล่เลี่ยกันในเวลา 10.09 และ 10.10 น.ตามลำดับ โดยมื่อเดินทางถึงที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ในซอยอารีย์ 5 ทั้งสองคนได้กล่าวทักทายกันก่อนที่จะกรอกใบสมัครพร้อม ชำระค่าธรรมเนียมตามระเบียบของพรรค โดยระบุว่าตอนนี้ยังไม่สามารถตอบรายละเอียดได้ต้องรอการประชุมพรรคในวันที่ 3 ส.ค.นี้ก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามการเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติของนายเอกณัฎ เป็นไปตามความคาดหมายของสื่อและการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าที่ที่ระบุว่า เชื่อมั่นใจตัวนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคและคาดว่าจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค หากนายพีระพันธ์ จะไปอยู่พรรคไหน พวกตนก็จะตามไปที่นั่นเช่นกัน ตามสำหรับกลุ่มที่มีชื่อปรากฏเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมายังไม่สามารถพูดตอบแทนเขาได้ ส่วนแนวทางพรรค ตอนนี้คงพูดอะไรไม่ได้ ต้องรอในวันที่ 3 ส.ค.นี้ที่จะมีการประชุมพรรคและเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการด้วย ส่วนประเด็นที่ถูกมองว่าพรรครวมไทยสร้างชาติถูกมองเป็นพรรคสาขาพรรคพันธมิตร ของพรรคพลังประชารัฐ นายเอกณัฐตอบว่า ยังไม่ได้คุยกันถึงขั้นดังกล่าว แต่เรามีแนวคิดอยากผลักดันทำการเมืองใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับความขัดแย้งในอดีต

สำหรับนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ “ดร๊าฟ” เลขานุการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวงการอุดมศึกษาฯได้ยื่นใบลาออกจากเลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก่อนมาเปิดตัวสมัครเป็นสมาชิก“รวมไทยสร้างชาติ” ตามการคาดหมายของสื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น