เปิดภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำแล้ว ศิษยานุศิษย์รอรับเรือนหมื่น

เปิดภาพ ศิษยานุศิษย์ เรือนหมื่น จัดขบวนแห่สุดวิจิตร รอรับ "พระครูบาบุญชุ่ม" ออกจากกรรมฐานปิดวาจา ณ ถ้ำเมืองแก๊ด รัฐฉาน เมียนมาร์ ครบ3 ปี 3เดือน3 วัน

วันที่ 1 ส.ค. “ครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำแล้ว โดย “ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร จรณวาสีภิกขุ” เกจิดังล้านนา แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง ซึ่งเลื่อนกำหนดการออกจาก ถ้ำหลวงเมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา จากเมื่อวาน วันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมาเป็นวันนี้ หลังจากที่ ครูบาบุญชุ่ม เข้าไปปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา นับตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อแสวงหาความสงบ และปลีกวิเวกในการปฏิบัติธรรม กระทั่งครบ ครบ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน

 

ทั้งนี้ เหล่าศิษยานุศิษย์และประชาชนผู้เลื่อมใสศรัทธา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเป็นชนเผ่าในพื้นที่ ต่างมาปักหลักรอรับเต็มพื้นที่ บริเวณหน้าหอเจดีย์ 7 ชั้น เมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา โดยบางรายได้ปักหลักรอก่อนหน้านี้กว่า 1 สัปดาห์ โดยครูบาบุญชุ่ม ได้ให้โอวาทคติธรรมแก่บรรดาลูกศิษย์ก่อนออกจากถ้ำด้วย  โดยเพจ รักเชียงตุง ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “บรรยากาศวันนี้ที่ถ้ำเมืองแก๊ด 31/7/2022 ทุกคนมารอรับครูบาบุญชุ่มออกจากถ้ำ ล้นหลามเต็มไปหมด และเห็นภาพครูบาท่านแต่ด้านหลัง กำลังนั่งสวดมนต์อยู่”

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า “ครูบาบุญชุ่ม” จะออกถ้ำในเช้าวันนี้ (1 ส.ค.2565) เวลาประมาณ 7 โมงเช้า และมีกำหนดการเดินทางมาที่ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย วันที่ 7 – 9 มกราคม 2566 เพื่อแสดงธรรมต่อลูกศิษย์ชาวไทย

ทั้งนี้ ตามกำหนดการเดิม “ครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำ นั้นได้มีการระบุว่า จะออกจากถ้ำวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ปลงผมที่ เกาะน้ำรู นั้นแล ให้สร้างหอกุฏิที่พักไว้ จะไปฉันภัตตาหารที่กุฏิมุงหลังคาริมน้ำสิ่มช่วง 5 โมง จะไปที่ถ้ำเล็ก หอ 7 ชั้นนั้นแล คนที่จะมารับในถ้ำหลวงนี้ มีพระสงฆ์ 23 รูป คฤหัสถ์ลูกศิษย์ชาย ให้มา 38 คน ลูกศิษย์หมวกทองคำให้มาเวลา 07.00 น. ลากรถหอคำให้ห่างกัน 1 วา หญิงลากซ้าย ชายลากข้างขวา พระสงฆ์น้ำหน้า จะอยู่ 5 วันแล้วไปเมืองพง เข้าพรรษา 10 เดือนนั้นแล ที่ไหนยังไม่รู้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ Sai Win Tip / รักเชียงตุง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น