‘พีระพันธุ์’ นั่งหน.พรรครวมไทยสร้างชาติ ‘เอกนัฏ’ เลขาพรรค

‘พีระพันธุ์’ นั่งหน.พรรครวมไทยสร้างชาติ ‘เอกนัฏ’ เลขาพรรค

วันที่ 3 ส.ค.65.-ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต พรรครวมไทยสร้างชาติ มีการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่1/2565 โดยที่ประชุมมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่จำนวน 9 คน โดนมีมติเลือกนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ เป็นเลขาธิการพรรค นายเกรียงยศ สุดลาภา เป็นนายทะเบียนพรรค นายปรากรมศักดิ์ ชุณหะวัณ เป็นเหรัญญิกพรรค , นายวิทยา แก้วภราดัย นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ,นายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง , นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร และนายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ เป็นกรรมการบริหารพรรคส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคยังไม่ได้ดีการเรียกในวันเดียวกันนี้จะต้องรอบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกส่วนใหญ่ของพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายเจือราชสีห์ อดีตส.ส.สงขลา นายโกวิทย์ ธารณา อดีต ส.ส.กทม. นายสามารถ มะลูลีม อดีตส.ส.กทม.นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกฯอบจ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกลุ่มยังมีกลุ่มเพื่อนนายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรครวมพลัง และนายนพพร อุสิทธิ์ นายกอบจ.จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นในแถบจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และชุมพร โดยพรรคมีเป้าหมายส่งผู้สมัครชิงส.ส.เขตในกลุ่มจังหวัดดังกล่าว

 

ขณะที่บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักมีอดีตนักการเมืองและคนดังมาร่วมแสดงความยินดี อาทิ นายพรเทพ เตชะไพบูลย์ บิดานายเอกนัฐ นางปภัสรา เตชะไพบูลย์ ภรรยา โดยนายพรเทพ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจที่เห็นลูกชายลูกชายมาทำงานการเมืองเต็มตัว เพราะเป็นสิ่งที่รักและทุ่มเทซึ่งตัวนายเอกนัฏ ไม่ใช่คนที่อยากเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ซึ่งที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเจนว่าทุ่มเทในการทำงานให้กับพรรคและบ้านเมืองทุกอย่างในการต่อสู้ ส่วนในอนาคตตนและนางปภัสรากลับมาเล่นการเมืองหรือไม่นั้น นายพรเทพ กล่าวว่า อนาคตยังไม่แน่นอน ขอเอาใจช่วยแต่ถ้าแต่ถ้าลูกชายเรียกมาเมื่อไหร่ก็พร้อมอยู่แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น