“ส.ส.เจี๊ยบ ก้าวไกล” แท็กทีม “สมศักดิ์ เจียม” อัด “ทักษิณ”

"ส.ส.เจี๊ยบ ก้าวไกล" แท็กทีม "สมศักดิ์ เจียม" อัด "ทักษิณ"

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนักโทษหนีคดี กล่าวในรายการ CareTalk x Care Clubhouse ตอนหนึ่งว่า ที่เด็กๆกำลังออกไปเย้วๆกันทุกวันนี้ เพราะเขามีความคิดเป็นของตัวเอง แต่เรากลับเอาเขาไปขังคุก โดยไม่ให้ประกัน ซึ่งผิดอย่างแรงเลย ถ้าหากผู้ใหญ่ใจกว้างมานั่งคุย แล้วอธิบายให้เขาฟังจนสิ้นกระแสความ เขาจะกลับมาเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ ซึ่งข้อความที่นายทักษิณบอกว่า เขาจะกลับมาเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบรรดาผู้สนับสนุนม็อบ 3 นิ้ว และออกมาตอบโต้นายทักษิณทันควัน อาทิ

ข่าวที่น่าสนใจ

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่ทวิตข้อความว่า พวกเขาเป็นพลเมืองดีของประเทศอยู่แล้ว การใช้สิทธิชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการสืบทอดอำนาจ รวมทั้งการตั้งคำถามกับกฎหมายมาตรา112 เป็นไปโดยสงบสันติ ความรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นไปเพื่อตอบโต้การใช้กฎหมายไม่เป็นธรรม และอ้างพ.ร.ก.ฉุกเฉินปราบปรามผู้เห็นต่าง

ด้านนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส ได้ทวิตข้อความว่า ที่ผมอยากจะบอกคือ ทักษิณก็พูดเป็นแค่นี้แหละ นอกจากบริหารเศรษฐกิจเป็นแล้ว การพูดโดยทั่วไปมีลักษณะไม่ต่างจากพวกคนแก่ที่อยู่ในระบบราชการมานานเลย คนที่มีความจำดีหน่อย คงจำคำพูดที่ว่า “จังหวัดที่ไว้วางใจเราน้อยต้องเอาไว้ทีหลัง” อะไรทำนองนี้ได้ พวกที่เรียกร้องเรื่องสถาบันกษัตริย์ ก็เอาพูดคุยก็เอามาอธิบาย “จนสิ้นกระแสความ” แล้วพวกนี้ก็ “จะกลับมาเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ” ถ้าอธิบายไม่ได้ล่ะ? เหมือนที่เคยเกิดมาแล้วยุคทักษิณ ง่ายมาก ก็จับเข้าคุกไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น