ผอ.แขวงการทางสุพรรณ แจงปมกระบะตกหลุมไหล่ทางมาลัยแมน

ผอ.แขวงการทางสุพรรณ แจงปมกระบะตกหลุมไหล่ทางมาลัยแมน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีมีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก แชร์ภาพรถกระบะตกอยู่ในหลุมไหล่ทาง ซึ่งมีการบรรยายข้อความว่า “ยูเทิร์นหนองพงนก ก่อสร้างไม่นานเท่าไหร่ จะ 4 เดือนเเล้ว ชนก็เเล้ว หล่นก็เเล้ว ระวังกันด้วยครับ!!!!!” ซึ่งภาพที่ เกิดเหตุคือพื้นที่ตำบลหนองพงนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ถนนมาลัยแมน ฝั่งขาเข้าสุพรรณบุรี พื้นที่ตำบลสระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน จังหวัด นครปฐม โดยมีเครื่องจักรเป็นรถตักและและคนงานกำลังเคลียร์พื้นที่อยู่ในจุดเกิดเหตุซึ่งจุดดังกล่าวมห่างจากจุดกลับรถประมาณ 50 เมตร โดยพบว่ามีลักษณะเป็นพื้นถนนที่เป็นพื้นปูนแตกและมีหลุมลึกลงไปใน 2-3 เมตร ด้านล่างมีแท่งคานเสาปูนลักษณะลอยจากพื้น ติดกันเป็นท่อระบายน้ำขนาด 2.10X2.10 เมตร กำลังก่อสร้างอยู่และมีหน่วยงานราชการกำลังเข้ามาตรวจสอบ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายธนัทเดช มูลพันธุ์ ผอ.แขวงทางหลวง สุพรรณบุรีที่ 2 (อู่ทอง) เผยว่าหลังจากทราบข่าว ได้ติดตามสอบถามข้อมูลทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 2 ของคืนวันนี้( 4 สิงหาคม) ช่วงเกิดเหตุผู้ขับขี่รถกระบะได้วิ่งมาเลนซ้าย และมีรถบรรทุกวิ่งมาเลนขวาเพื่อจะแซงขึ้นได้มีการบีบแตร ทำให้รถกระบะตกใจ และหักพวงมาลัยเบี่ยงลงช่องทางซ้ายริมถนนและตกลงไป ในจุดที่มีการก่อสร้างท่อระบายน้ำและมีไฟส่องสว่างชัดเจน หลังเกิดเหตุมีผู้รับเหมาออกมาดูแลและรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดทั้งเรื่องตัวรถและการได้รับบาดเจ็บทางร่างกายด้วย

“หลังเกิดเหตุเราจะได้เพิ่มป้ายและไฟฟ้าส่องสว่างให้ชัดเจนและจะมีการตัดแต่งกิ่งไม้ในจุดเกิดเหตุที่จุดกลับรถ และมีปัญหาเรื่องป้ายล้ม อาจจะทำให้ไฟส่องสว่างลดความสว่างของแสงลงไปประมาณ 70% ในจุดนี้เวลากลางวันจะเห็นชัดเจนในวิสัยการขับขี่” ผอ.แขวงทางหลวง สุพรรณบุรีที่ 2 (อู่ทอง) กล่าว

ด้านนายธีรภาพ โตทัพ (เฮียหมู) ผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊ก บอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวตนเองได้ลงไว้เพื่อเตือนภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณนี้ได้ทราบ โดยรถที่วิ่งมาตกลงในหลุมดังกล่าว ตนคิดว่าอาจจะมองไม่เห็น โดยการก่อสร้างนี้มีมานานมากแล้วและยังไม่เสร็จซะที

ทางด้าน นาย กฤตธัช ราญรอน อายุ32 ตำบล กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ผู้ขับรถกระบะ บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงที่ตนเองกำลังขับรถกลับจากหัวหิน ซึ่งได้ขับมาแล้วมีรถบรรทุกจะแซง ซึ่งตนเองได้เบี่ยงมาเลนซ้ายแต่เมื่อเบี่ยงลงมาก็ตกลงไปในบ่อเลยไม่ได้ทันตั้งตัว โดยตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่เพื่อนที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย

 

นาย กฤตฑธัช บอกต่ออีกว่า ในช่วงที่เกิดเหตุไม่ได้มีแท่งแบริเออร์ มาตั้งวางเอาไว้ มีเพียงป้ายขนาดประมาณ 1 เมตรเศษ ที่บอกทางเข้าร้านก่วยเตี๋ยวเท่านั้น และไฟก็ไม่ชัดเจน ป้ายไม่เยอะเหมือนวันนี้ ซึ่งวันที่เกิดเหตุป้ายไฟได้ล้มไปอยู่หลังป้ายบอกทาง ทำให้มองไม่ชัดเพราะฝนตก สิ่งที่อยากจะฝากถีงผู้รับเหมาและหน่วยงานคือควรทำป้ายให้ชัดกว่านี้ ส่วนรถเสียหายที่ช่วงล่างค่อนข้างเยอะประมาณ 6-7 หมื่นบาท โดยผู้รับเหมารับผิดชอบให้ทั้งหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น