นักดนตรี “เมาท์เทน บี” ผับดังสัตหีบ เล่าประสบการณ์ตรง เผยทางออกแคบมากมีทางเดียว ลั่นให้นึกถึงซานติก้า

นักดนตรี "เมาท์เทน บี" ผับดังสัตหีบ เล่าประสบการณ์ตรง เผยทางออกแคบมากมีทางเดียว ลั่นให้นึกถึงซานติก้า

จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในสถานบันเทิงผับเมาท์เทน บี (MountainB) บริเวณปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต จำนวนหลายราย

 

โดยหนึ่งในนักดนตรีร้าน เมาท์เทน บี (Mountain B) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าถึงประสบการณ์ที่เคยเล่นดนตรีในร้านดังกล่าวว่า ผมเป็น 1 วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ 2 ชั้น ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2ชั้น (ด้านนอก1ผลักด้านใน1ผลัก)

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และสิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียง นั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้าน เพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป)เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้

นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่ง เวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น) และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมาก บวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า)

 

เพื่อนๆนักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน สงสารพวกxมากน้องเอ๊ย บางคนทรมาน อาการไม่ดีเลย หดหู่มาก ขอให้ปลอดภัยนะ กูเป็นห่วงจากใจจริง ขอให้พระคุ้มครอง ปาฏิหาริย์จงเกิดด้วยเถิด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มท.1-MEA" ร่วมสร้างถนนสวย ไร้เสาสาย ย่านจรัญฯ เป็นของขวัญปีใหม่
ผู้นำรัสเซียตอบคำถามมาราธอนระหว่างแถลงข่าวสิ้นปี
บุกค้นอู่ สจ.อุ๊ คนสนิทโกทร หาหลักฐานเชื่อมโยง คดีสังหาร "สจ.โต้ง"
ส่องเลขเด็ด พิธีเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในงานสืบสานศิลปวัฒนธรรม และบวงสรวงบูชาศาลเจ้าพ่อหมื่นขุนวัง ประจำปี 2567
พาณิชย์ จ.ตราด เผยผลสำเร็จการเจรจาจับคู่ธุรกิจ 2 ประเทศไทย-กัมพูชา สร้างมูลค่าค้าขาย 15 คู่ รวม 120 ล้านบาท คาดมีเพิ่มอีกหลังจบงานจับคู่เจรจา
กองปราบ เร่งตรวจสอบความสัมพันธ์ "โกทร-สจ.โต้ง" หลังปรากฏข้อมูลว่าอาจเป็นลูกแท้ๆ
อึ้ง ตร.บุกค้นบ้านปธ.พรรคประชาชน ปราจีนบุรี เจอซุกปืนเถื่อน กระสุนอื้อ
“หมอเหรียญฯ” แจงหารือฝ่ายกม.สปสช. ปมค้างหนี้แล้ว จับตาบอร์ดใหญ่แก้ปัญหาออกประกาศเบิกจ่ายค่ารักษาผิดพลาด
เบรกดราม่า! “เพจสายทหาร” ร่ายยาว ทำไม “แม่ทัพไทย” ไม่สั่งรบ “ว้า”
เปิดสภา อบจ.เมืองคอนให้นายกฯคนใหม่แถลงนโยบายต่อสภาฯเพื่อมีอำนาจเต็มในการสั่งการช่วยเหลือฟื้นฟูฯหลังน้ำท่วม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น