“ไวรัสเวสต์ไนล์” อิตาลีโดนอีก ระบาดหนัก 2 เท่า ดับแล้ว 7 ราย

ไวรัสเวสต์ไนล์, ยุง, West Nile Virus, อิตาลี, ผู้ติดเชื้อ, ผู้เสียชีวิต, ไวรัส

อิตาลีเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอ "ไวรัสเวสต์ไนล์" แพร่ระบาด แรงกว่าเดิม 2 เท่าจากสัปดาห์ก่อน ยืนยันพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย

เวสต์ไนล์ ไวรัส เวสต์ไนล์ เชื้อ เวสต์ไนล์ อาการ “ไวรัสเวสต์ไนล์” อิตาลี ไม่รอด เจอระบาดหนักว่าเดิม 2 เท่าจากสัปดาห์ก่อน รวมผู้ติดเชื้อ 94 ราย เสียชีวิตแล้ว 7 ราย ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา สถาบันสุขภาพแห่งชาติอิตาลี (ISS) รายงานพบ ผู้ติดเชื้อ “ไวรัสเวสต์ไนล์” (West Nile virus) ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่มียุงเป็นพาหะ เพิ่มขึ้นมากถึง 2 เท่าจากสัปดาห์ก่อน พบยอดผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิถุนายน จนถึงวันที่ 4 สิงหาคม ตอนนี้อิตาลี มียอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 94 ราย เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ก่อนถึง 42 ราย โดยจากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด พบว่ามี 55 ราย มีอาการแทรกซ้อน ติดเชื้อในสมอง

 

 

 

ไวรัสเวสต์ไนล์, ยุง, West Nile Virus, อิตาลี, ผู้ติดเชื้อ, ผู้เสียชีวิต, ไวรัส

 

 

 

จากจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 ราย แบ่งออกเป็น

 

 

 

ไวรัสเวสต์ไนล์, ยุง, West Nile Virus, อิตาลี, ผู้ติดเชื้อ, ผู้เสียชีวิต, ไวรัส

ปัจจุบัน ไวรัสชนิดนี้ ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน แต่กำลังมีการวิจัยอยู่ โดยสถาบันฯ แนะนำผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูง หลีกเลี่ยงการสัมผัสยุงโดยใช้ยาไล่แมลงหรือสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวหนัง และกำจัดหรือหลีกเลี่ยงแหล่งน้ำขังสะสม ทั้งนี้ ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก ระบุว่า อาการของไข้เวสต์ไนล์ มีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสชื่อเดียวกัน มักมีอาการ

  • ปวดศีรษะ ไข้สูง
  • คอตึง มึนงง วิงเวียนศีรษะ
  • ตัวสั่น ชัก
  • กล้ามเนื้ออ่อนแรง
  • อัมพาต

โดยโรคนี้มักไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่อาจเกิดขึ้นได้ในบางกรณี โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ที่สุขภาพไม่แข็งแรง

 

 

 

ไวรัสเวสต์ไนล์, ยุง, West Nile Virus, อิตาลี, ผู้ติดเชื้อ, ผู้เสียชีวิต, ไวรัส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น