ก.พลังงาน แจงเพลิงไหม้ไม่ได้เกิดในพื้นที่กระทรวง-พรุ่งนี้เปิดทำการปกติ

ก.พลังงาน ชี้แจงกรณีเหตุเพลิงไหม้ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (EnCo) อาคาร A "ไม่ได้เกิดเหตุในพื้นที่ของกระทรวงพลังงาน" ตามที่ได้มีการเสนอข่าว

วันที่ 7 สิงหาคม 2565 จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในชั้น 33 ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (EnCo) อาคาร A ถ.วิภาวดีรังสิต นั้น กระทรวงพลังงานขอเรียนชี้แจงว่า เป็นพื้นที่เช่าของศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่พื้นที่ของกระทรวงพลังงานตามที่ได้มีการนำเสนอข่าว

ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานได้รับแจ้งเบื้องต้นจากทีมบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินของศูนย์บริหารอาคาร EnCo ว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงสุทธิสาร ได้เข้าระงับเหตุเป็นการเร่งด่วน และสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ และจะแจ้งให้ทราบต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์บริหารอาคาร บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด
โทร: 02-140-1191

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชั้น 33 อาคาร EnCo A ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ นั้น เป็นพื้นที่ของของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือปตท.สผ. ในเครือ บมจ.ปตท.

ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์มีพื้นที่ก่อสร้างรวมประมาณ 300,000 ตารางเมตร เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าสำหรับบริษัทในกลุ่ม ปตท. กระทรวงพลังงาน และบริษัทในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง รองรับจำนวนผู้ใช้อาคารประมาณ 8,000 คน ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน 2 /อาคาร อาคารบริการ 1 อาคาร /อาคารจอดรถ 2 อาคาร และอาคารผลิตน้ำเย็น 1 อาคาร

สำหรับอาคาร A มีความสูง 36 ชั้น พื้นที่ก่อสร้างรวมประมาณ 120,000 ตารางเมตร

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เผยสหรัฐฯสั่งกองทัพร่างแผนคุมคลองปานามา
"พชร" ร่วมเสวนาสุดยอดนักพัฒนาดิจิทัล พร้อมดันบทบาท "กสทช." ร่วมเอกชน สร้างเปลี่ยนแปลง Digital Mindset
"นอภ.เบตง" สั่งด่วนเพิ่มมาตรการคุมเข้มตรวจ "ยานพาหนะ" เข้า-ออก สกัดโจรใต้
"ทวี" เชื่อ กต.มีแผนรับมือปม EU ประณามไทย ส่งกลับอุยกูร์
"ทัพภาค 2"ขนอาวุธซ้อมรบพร้อมยิง-"ผู้ว่าฯศรีสะเกษ"ตรวจหลุมหลบภัย
"ผบ.ทสส." เตรียมชง สมช.พื้นที่พิเศษจ.ตาก แก้ปมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทุกรูปแบบ เร่งส่งเหยื่อกลับต้นทางเร็วขึ้น
"ตู้นำโชค" ไม่สนผิด กม. ยังโปรโมทแฟรนไชส์ตู้ขายสลากฯ
สวนนงนุชพัทยาร่วมมือกับตัวแทนจากรัฐบาลจีนวิจัยต้นมะพร้าวทะเลและต้นปรงไม้หายากที่สุดในโลก
"อนุทิน" ซัดแรงนักร้อง ยื่นยุบภูมิใจไทย ลั่นพวกอยากดัง หัวเหวี่ยงหลุดที่ปรึกษา เสียเวลาพูดถึง
สภาอียูลงมติประณามไทยส่งอุยกูร์กลับจีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น