“มู่หลาน” ขึ้นชายฝั่งตอนใต้ จีนเตือนภัยรับมือไต้ฝุ่นลูกที่ 7

มู่หลาน, จีน, เตือนภัย, ไต้ฝุ่น, Mulan, น้ำท่วมฉับพลัน, น้ำท่วม, ฝนตกหนัก, ลมกระโชกแรง

"มู่หลาน" ขึ้นชายฝั่งตอนใต้ จีนประกาศแจ้งเตือนภัยระดับสีเหลือง รับมือไต้ฝุ่นลูกที่ 7 ของปี แนะนำพื้นที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการป้องกันน้ำท่วมฉับพลัน

“มู่หลาน” TOP News เกาะติดสถานการณ์ ล่าสุด วันนี้ วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 จีนประกาศแจ้งเตือนภัยระดับสีเหลือง หลังมีการคาดการณ์ว่า Mulan พายุไต้ฝุ่นลูกที่ 7 ของปี จะเคลื่อนเข้าพื้นที่ชายฝั่งของมณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) และ มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของประเทศ ในช่วงกลางวัน

ข่าวที่น่าสนใจ

 

มู่หลาน, จีน, เตือนภัย, ไต้ฝุ่น, Mulan, น้ำท่วมฉับพลัน, น้ำท่วม, ฝนตกหนัก, ลมกระโชกแรง

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนเดินในนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน วันที่ 10 ก.ค. 2022)

 

 

 

 

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน (NMC) รายงานว่า ศูนย์กลางของไต้ฝุ่นมู่หลานอยู่เหนือทะเลห่างจากเมืองจ้านเจียงในกว่างตงไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ราว 220 กิโลเมตร เมื่อเวลา 05.00 น. ของวันพุธ (10 ส.ค.) โดยมีความเร็วลมสูงสุด 23 เมตรต่อวินาที และคาดว่าจะเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็วลมสูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งจะทำให้กว่างตง กว่างซี และไห่หนาน เผชิญลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก

 

 

 

 

มู่หลาน, จีน, เตือนภัย, ไต้ฝุ่น, Mulan, น้ำท่วมฉับพลัน, น้ำท่วม, ฝนตกหนัก, ลมกระโชกแรง

 

(แฟ้มภาพซินหัว : หญิงกางร่มขณะเกิดลมแรงในนครไห่โข่ว มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีน วันที่ 8 ต.ค. 2021)

 

 

 

 

 

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน แนะนำเรือใหญ่และเรือเล็กหาที่กำบังในท่าเรือ พร้อมแนะนำพื้นที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการป้องกันน้ำท่วมฉับพลันและภัยพิบัติทางธรณีวิทยา

 

อนึ่ง ระบบเตือนภัยสภาพอากาศของจีน แบ่งเป็น 4 ระดับ 4 สี ซึ่งสีแดงหมายถึงความรุนแรงมากที่สุด ตามด้วยสีส้ม สีเหลือง และสีน้ำเงิน

 

 

 

 

มู่หลาน, จีน, เตือนภัย, ไต้ฝุ่น, Mulan, น้ำท่วมฉับพลัน, น้ำท่วม, ฝนตกหนัก, ลมกระโชกแรง

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนขี่รถจักรยานยนต์กลางสายฝนในเมืองเฮ่อโจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน วันที่ 3 ก.ค. 2022)

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น