“วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565” อุทยานแห่งชาติ เข้าฟรีทั่วประเทศ

วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565

"วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565" ใครไม่รู้จะพาแม่ไปเที่ยวไหน มุงเลย อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ประกาศ ให้เข้าฟรีทั่วประเทศ

“วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565” วันแม่ ที่เที่ยววันแม่ วันแม่ ฟรี วันแม่แห่งชาติ 2565 วันไหน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ ที่เหล่าลูก ๆ จะได้พาคุณแม่ไปเที่ยวพักผ่อนแบบประหยัดงบ สบายกระเป๋า เมื่อทางด้าน กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศ วันที่ 12 สิงหาคม 2565 นี้ เปิดให้ประชาชนเข้าฟรีทั่วประเทศ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565” โดยทางด้าน นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ยกเว้นค่าบริการในการเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขตห้ามล่าสัตว์ป่า และอุทยานแห่งชาติ ทุกแห่ง

 

 

วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565

 

 

เฉพาะบุคคลชาวไทย และยานพาหนะ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมถวายความจงรักภักดี  รวมถึงสนองต่อพระราชกรณียกิจด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปได้ศึกษา เรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ ตลอดจนด้านนันทนาการและพักผ่อนหย่อนใจ

 

 

วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565

 

 

 

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบข้อมูลการปิดแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติต่างๆ ได้ทาง https://shorturl.asia/fA4ku โดยเน้นย้ำการดูแลสุขอนามัยและความปลอดภัย การรักษาความสะอาดของจุดที่มีการสัมผัสร่วม ห้องน้ำและห้องสุขา อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านพักหรือเต็นท์ที่ให้บริการแล้วอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงให้เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และงดกิจกรรมที่อาจทำให้เกิดความแออัด​ รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการที่ส่วนราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

 

 

วัน แม่ แห่ง ชาติ 2565

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เครือซีพี พร้อมกลับเข้าสู่โหมดการทำงานปกติ หลังอาคารสำนักงานผ่านการตรวจสอบโดยวิศวกรอิสระ ตามมติการประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการผลกระทบจากแผ่นดินไหว
เคียงข้างทุกวิกฤต! ซีพีเอฟ ร่วมร้อยเรียงความดี ส่งความห่วงใยผ่านอาหาร-สิ่งของจำเป็น หนุนภารกิจค้นหาต่อเนื่อง
"อธิบดี DSI" ถกด่วน เร่งสอบปม "ตึก สตง." ถล่ม หากพบความผิด รับเป็นคดีพิเศษทันที
"สรรเพชญ" ร่วมทีมแพทย์ วิศวกร ตรวจโครงสร้างอาคาร เพิ่มมั่นใจ รพ.สงขลา ปลอดภัย
โปรดแต่งตั้ง "สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์" เป็นเจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดญาณเวศกวัน
เช็กเลย ค่าทางด่วน-มอเตอร์เวย์ฟรี 4 เส้นทาง ช่วงสงกรานต์ 11-17 เม.ย.นี้
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2568
"นฤมล" นำขรก.ไว้อาลัยสูญเสียเหตุแผ่นดินไหว ทำบุญวันสถาปนาก.เกษตรฯ 133 ปี ย้ำนโยบายแจกโฉนดเพื่อการเกษตร
"สยามพารากอน" มอบประสบการณ์ระดับโลก เดินหน้าสร้างเชื่อมั่น จัดกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์" นักแข่งF1 ชื่อดัง 1 เม.ย.นี้
ครม.ไฟเขียว แผนปฏิบัติการร่วมลาว-เมียนมา แก้ควันไฟป่าข้ามแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น