ข่าวดี จีนขอเพิ่มเที่ยวบินมาไทยมากกว่าเดิม 5 เท่า

'ดร.สมเกียรติ' เผยข่าวดี จีนขอเพิ่มเที่ยวบินมาไทย มากกว่าเดิม 5 เท่า จากสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบินเป็น 15 เที่ยวบิน เชื่ออีกไม่นานมาเป็น 100 เที่ยวต่อสัปดาห์

ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ข่าวดี จีนขอเพิ่มเที่ยวบินมาไทย มากกว่าเดิม5 เท่า จากที่เคยบินมาสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ขอเพิ่มเป็น 15 เที่ยวบิน CAAC หน่วยงานบริหารการบินขอจีนทำหนังสือขอมา สื่อฝรั่งคาดว่าจำนวนคนจีนที่จะบินมาไทยจะกลับสู่ระดับเดิม โดยเร็ว ตอนนี้จัดให้แก่business trip และการเดินทางที่จำเป็นก่อน อ้างอย่างนั้น ไม่ให้ชาติอื่นอิจฉา ช่วงพีกสุดจีนขอบินมาไทยสัปดาห์ละ100เที่ยวบิน

ข่าวที่น่าสนใจ

การเดินทางมาไทยเนี่ยจำเป็นมาก มันไม่ใช่แค่เรื่องธุรกิจ เข้าใจนะ สิ่งแรกที่คนจีนจะทำคือไปพบญาติ พบคนในครอบครัว การลงทุนของจีนกำลังมา การค้ากำลังมา การท่องเที่ยวมาแล้ว จะกลับมาเดือนสัปดาห์ละร้อยเที่ยวบินในไม่ช้า

รู้จากการเติบโตของไผ่ ก่อนที่ไผ่จะโตอย่างเร็วหนึ่งเมตร เหนือแผ่นดิน มันฝังรากชอนไชไปในดินหลายร้อยเมตร ช้านาน ไม่พูดเยอะ ยิ้มมุมปากนิดนึง เรื่องของเรา มองตาก็เข้าใจ ไม่ต้องพูด ข่าวดีตอนเช้าครับ สวัสดีตอนเช้าทุกๆคน เอาแบบฝรั่งต้องมีmorning kiss ด้วย จุ๊บๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชกิจจาฯ ประกาศ โปรดเกล้าฯ โผทหารกลางปี 306 นาย
ป.ป.ช. แจงรับคำร้อง 81 สว. สอบเอาผิดม.157 "ทวี- อธิบดี DSI" ไว้พิจารณาเป็นขั้นตอนปกติ
"ทวี" โผล่ร่วมงานศพไว้อาลัย "ผกก.โจ้"
"นฤมล" นำทีมติดตามคืบหน้าก่อสร้าง "อ่างเก็บน้ำวังโตนด" จันทบุรี ยันแก้ปัญหาทุกมิติ มุ่งเป้าเพิ่มรายได้เกษตรกรทั่วปท.
"ม้าเหล็ก" พุ่งชนรถกระบะคารางรถไฟ ดับสลด 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย
"อนันตชัย" จัดประชุมขับเคลื่อนงานมุ่งสู่การพัฒนาประเทศ 21 มี.ค.นี้
รัสเซียยึด”ซัดซา” หมู่บ้านสำคัญในคูสค์คืนจากยูเครนแล้ว
"จนท.3 ฝ่าย" คุมเข้มหลังคนร้ายก่อเหตุป่วน 3 ชายแดนใต้ รับวันสถาปนา BRN ครบรอบ 65 ปี
นายกฯ ย้ำพร้อมชี้แจงศึกซักฟอก มองฝ่ายค้านแฟร์ดี ตัดชื่อ “ทักษิณ” ออก
"ธรรมนัส" ยันชัด 10 เสียง สส.ฝ่ายค้าน พร้อมหนุนนายกฯรับศึกซักฟอก "ก.เกษตรฯ" เตรียมข้อมูลร่วมชี้แจง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น