“ชนะศักดิ์” อัดแรง “นิพิฏฐ์” หลังฟันธงนายกฯอยู่ครบ 8 ปีแล้ว

"ชนะศักดิ์" อัดแรง "นิพิฏฐ์" หลังฟันธงนายกฯอยู่ครบ 8 ปีแล้ว

วันที่ 25 ส.ค. 65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กฟันธงนายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปีแล้ว อยากรู้ศาลจะใช้หลักอะไรวินิจฉัย นายชนะศักดิ์ชี้แจงตอบโต้กลับว่า หากนายนายนิพิฏฐ์จะรอฟังคำวินิจฉัยของศาล ก็ไม่ควรออกมาฟันธงก่อนว่านายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปี ให้ประชาชนเกิดความสับสน

ส่วนศาลรัฐธรรมนูญจะใช้หลักอะไรพิจารณานั้น ถือเป็นดุลยพินิจของศาล ซึ่งมั่นใจว่าศาลท่านพิจารณาอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งนักกฎหมายอย่างนายนิพิฏฐ์ ก็ไม่ใช่ว่าจะรู้ทุกเรื่อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ ถ้ายืนยันที่จะรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก็ไม่ต้องออกมาโพสต์ในทำนองประชดประชันศาลรัฐธรรมนูญเช่นนี้ เดี๋ยวจะถูกมองว่าทำตัวออกมากดดัน ก้าวล่วง ทำตัวอยู่เหนือศาล นายนิพิฏฐ์เป็นถึงนักกฎหมายรู้ดี ควรให้เกียรติศาลด้วย

และที่นายนายนิพิฏฐ์บอกว่าเริ่มหงุดหงิดกับความเห็นบางคนว่านายกฯประยุทธ์ยังเป็นรมว.กห. และครม.อาจมีมติให้ รมว.กห.รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีอีกก็ได้ นั้นตนเองมองว่าทุกอย่างต้องยึดหลักระเบียบกฎหมายบนข้อเท็จจริง และตอนนี้คนที่รักษาการณ์นายกฯ คือพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จึงอย่าเอามาคาดคะเนล่วงหน้าต้องเป็นอย่างนั้นต้องเป็นอย่างนี้ จนบ้านเมืองปั่นป่วนประชาชนสับสน เพราะเซียนการเมืองที่ชอบนั่งเทียนเดากันทั้งนั้น

 

นอกจากนี้หากนายนิพิฏฐ์หงุดหงิดมากก็อย่าเอามาคิดให้ปวดสมอง เดี๋ยวเส้นเลือดในสมองจะแตกตายก่อน ขอให้ฟังคำวินิจฉัยศาลก่อนจะดีที่สุด”นายชนะศักดิ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนปล่อยยานเสินโจว 20 มุ่งสู่สถานีอวกาศเทียนกง
"องค์กรต้านโกง" เปิดวงจรคอร์รัปชัน เกาะกินก่อสร้างภาครัฐ แนะรื้อระบบ-กติกา จูงใจเอกชนแข่งเสรี
จีนกล่าวหาทรัมป์”อ้างมั่ว”เรื่องเจรจาการค้าจีน
จีนชี้สหรัฐมีเป้าหมายยึดครอง 'คลองปานามา'
อดีตผู้นำเกาหลีใต้ถูกสั่งฟ้องข้อหาคอรัปชั่น
"ผู้ตรวจการแผ่นดิน" ขีดเส้น 30 วัน หน่วยงานเกี่ยวข้องแจงปม ชั้น 14​ ยันไม่กดดันยึดหลักข้อเท็จจริง
มทภ. 4 ประชุมหน่วยขึ้นตรง สั่งปรับแผนรับมือโจรใต้ก่อเหตุรุนแรง ยกระดับมาตรการความปลอดภัย
"สว.ไชยยงค์" ชี้ชัดไฟใต้คุโชนหนัก โยงเวทีเจรจา "อันวาร์-ทักษิณ" ผู้นำมาเลย์โพล่งปากไทยฝากกดดัน BRN
"ผบ.ตร." สั่งกองวินัยตรวจสอบ "อดีตบิ๊กตำรวจ" โกงข้อสอบ ลั่นแม้พ้นราชการไปแล้ว ก็ลงโทษได้
"นฤมล" นำทีมเกษตรฯประชุมติดตามแผนบริหารน้ำ ย้ำผลสำเร็จแก้ปัญหาราคายาง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น