“ชนะศักดิ์” ซัดแรง “อนุสรณ์” อย่าทำตัวเป็นศาลตัดสิน ไม่ใช่นักกฎหมายไม่ต้องรู้นายกฯจะมีข้อมูลอะไรชี้แจง

"ชนะศักดิ์" ซัดแรง "อนุสรณ์" อย่าทำตัวเป็นศาลตัดสิน ไม่ใช่นักกฎหมายไม่ต้องรู้นายกฯจะมีข้อมูลอะไรชี้แจง

วันที่ 28 ส.ค. 65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯประยุทธ์ ลาออกก่อน เชื่อไม่มีอะไรใหม่ชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำเป็นครบ 8 ปีแล้ว โดยนายชนะศักดิ์ โต้กลับว่า คนของพรรคเพื่อไทยไม่ต้องทำตัวเป็นศาลเสียเอง แล้วก็ออกมาฟันธงว่านายกฯประยุทธ์ อยู่ครบ 8 ปีแล้ว ทั้งนี้ต้องรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อนออก

ส่วนนายกฯประยุทธ์ จะมีข้อมูลไปชี้แจงศาลหรือไม่ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคนอย่างนายอนุสรณ์คงไม่ได้เป็นคนที่รู้ทุกเรื่องโดยเฉพาะข้อกฎหมายต่างๆ ดังนั้นไม่ควรออกมาวิพากษ์ วิจารณ์ให้ประชาชนเข้าใจผิดได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ตนเองขอย้ำว่าหากพรรคเพื่อไทยเชื่อว่าศาลจะใช้เวลาพิจารณาไม่นาน ก็ควรที่จะรอและให้เป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งนายกฯเองก็พร้อมที่จะยอมรับคำตัดสินของศาลอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่านายกฯจะไม่ลาออกก่อนจากตำแหน่งอย่างแน่นอน

ดังนั้นขอพรรคเพื่อไทยเลิกเรียงหน้ากันออกมาพูดแต่เรื่องเดิมๆ ซ้ำๆกัน ประชาชนเขาเริ่มเบื่อหน่ายเต็มทีแล้ว วันๆไม่ทำอะไรเป็นประโยชน์ แล้วที่มาเปรียบว่านายกฯประยุทธ์ บอบซ้ำหนัก มีสภาพเละเทะ ตนเองมองว่าคนที่มีสภาพแบบนั้นน่าจะเป็นพรรคเพื่อไทยมากกว่าเพราะตั้งแต่เป็นฝ่ายค้านทำตัวเละเทะ หมดสภาพ ไม่เห็นใจประชาชน ทำตัวไม่สมกับเป็นพรรคการเมืองใหญ่ ทำตัวเป็นอันธพาลโจมตีคนอื่น”

 

“วันๆสมองคงว่างมากคิดแต่เรื่องอยากให้นายกลาออก คงอยากให้นายใหญ่ทั้งสองกลับไทยเร็วๆสมหวังดังใจ อย่าหวังในสิ่งที่คนไทยส่วนไม่มีวันยอมเลย ความคิดตื้นๆเช่นนี้ ยิ่งทำให้อดีตนายกเถื่อนที่อยู่ต่างประเทศกลับยากยิ่งขึ้น เพราะยิ่งดิ้นยิ่งมัดนายใหญ่ให้พบชะตากรรมอยู่ต่างแดนอย่างไม่มีวันได้หวนกลับมาให้แผ่นดินกลบหน้าในประเทศไทย เพราะมีสมุนปากเสีย คอยเตะสกัดไว้ ยิ่งทำให้ชะตากรรมนายใหญ่ยิ่งแย่กว่าเดิม” นายชนะศักดิ์กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น