บึ้มสนั่น หม้อแปลงไฟฟ้า ระเบิดไฟลุกท่วม ทำชาวบ้านผวา เกิดซ้ำจุดเดียว 4 ครั้ง

บึ้มสนั่น หม้อแปลงไฟฟ้า ระเบิดไฟลุกท่วม ทำชาวบ้านผวา เกิดซ้ำจุดเดียว 4 ครั้ง

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กฝากบอกเมืองบัวขาวได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองกุฉินารายณ์เป็นเหตุการณ์หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด บริเวณตรงสี่แยกไฟแดง ใจกลางตัวอำเภอกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมระบุข้อความว่า #ฝากไปให้ถึง #ฝากบอกเมืองบัวขาว #ฝากแจ้งเตือนระมัดระวัง หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด อาทิตย์นี้จุดเดียว 3 – 4 ครั้งแล้ว #แต่รอบนี้ระเบิดน่ากลัวที่สุด พิกัดสี่แยกบัวขาว ฝั่งทางสาธารณสุขบัวขาว

ทั้งนี้หลังมีการโพสต์คลิปออกไปมีการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย ของหม้อแปลงที่อยู่ข้างถนน เพราะจากภาพของกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้แสดงให้เห็นถึงแรงระเบิดและไฟลุกท่วม อยู่ในช่วงประชาชนสัญจรผ่านไปมา แต่โชคดีเจ้าหน้าที่มาดับไฟไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านประชาชนและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุและได้สอบถามนายสวัสดิ์ เพชรโคตร อายุ 54ปี อยู่บ้านเลขที่ 351 ม.12 บ้านบัวขาว ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ โดยนายสวัสดิ์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันที่ 30 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองนั่งเย็บผ้าอยู่ในร้านก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นแล้วมีเศษของสายไฟฟ้ากระเด็นมาบริเวณหน้าร้าน จึงได้วิ่งออกมาดูแล้วก็พบว่าหม้อแปลงไฟฟ้าที่อยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง ซึ่งอยู่ใกล้ๆห่างจากร้านประมาณ 30 เมตรนั้นระเบิดแล้วมีเปลวไฟลุกท่วมอย่างหนัก ตนเองจึงได้ถ่ายคลิปวีดีโอไว้ ซึ่งเปลวไฟได้ลุกไหม้อยู่ประมาณ 15 นาที ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกุฉินารายณ์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากุฉินารายณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้ามาควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

นายสวัสดิ์ กล่าวอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่ากลัวมาก จุดนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้น่ารุนแรงกล่าวทุกครั้ง เพราะระเบิดเสียงดัง มีไฟลุกท่วม และอยู่ในช่วงเช้าที่ผู้คนพลุกพล่าน แต่ยังโชคที่ตอนที่หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดไม่มีรถผ่านและไม่มีใครอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเบื้องต้นมีท่อน้ำประปาไหม้เสียหายและต้นไหม้บริเวณข้างถนนโดนไฟไหม้บางส่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่มาดับไฟทัน จึงไม่ลุกลามไปยังสถานที่หรือบ้านเรือนประชาชนในระแวกนั้น

ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกุฉินารายณ์ ชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ากำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุว่าการที่หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดนั้นเกิดจากสาเหตุใด เบื้องต้นอาจจะเกิดจากการชำรุดของตัวอุปกรณ์ ยืนยันว่าทางการไฟฟ้ากุฉินารายณ์ได้มีการตรวจสอบและบำรุงรักษาอยู่สม่ำเสมอ ไม่ได้ปล่อยปละละเลยแต่อย่างใด ขณะนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกุฉินารายณ์ได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนหม้อแปลงตัวใหม่ให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย
ตั้งกรรมการสอบ 2 สห. นำขบวน "ไฮโซเก๊" รับสารภาพแล้วถูกจ้างไป อ้างดัดแปลงรถ ไม่ใช่ของหลวง
"ไฮโซเก๊" โดนแฉอีก มีรถนำขบวน แต่ขากลับนั่งวิน พบประวัติสุดฉาว คดีติดตัวเพียบ
จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง
จนท.ดีเอสไอ คุมตัวโบรกเกอร์แก๊ง “หมอบุญ” สอบเข้ม คาดส่งฟ้องในสัปดาห์นี้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถบรรทุกหนักไร้คนขับของจีนทดสอบวิ่งในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน)\ หมอกขาวห่มแสงอรุณส่อง 'ภูเขาอูเหมิง' ในยูนนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนขุดพบ 'ภาพวาดในเปลือกหอย' เก่าแก่ 2,000 ปี
“นายกฯ อิ๊งค์” บี้ผลสอบข้อเท็จจริงตึก สตง.ถล่ม ลั่นต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด
"อิหร่าน" ตอกหน้า ไล่ "มะกัน" ไปคุยอ้อม หลัง "ทรัมป์" โวเจรจาตรงเสาร์นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น