พระเจ้าชาล์สที่ 3 ออกสาส์นไว้อาลัยถึง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ออกพระราชสาส์น ไว้อาลัยถึงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ออกพระราชสาส์นแถลงการณ์ ถึงการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ความว่า การสิ้นพระชนม์ของพระมารดาอันเป็นที่รัก, สมเด็จพระราชินี เป็นช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าอย่างหาที่สุดมิได้สำหรับข้าพเจ้าและสมาชิกทุกคนในครอบครัวของข้าพเจ้า

เราเศร้าโศกอย่างสุดซึ้ง ต่อการจากไปของประมุขผู้เป็นที่รัก และมารดาผู้เป็นที่รักยิ่ง ข้าพเจ้าทราบดี ถึงความสูญเสียพระมารดา เป็นความรู้สึกสุดซึ้งที่จะเกิดขึ้นไปทั่วประเทศ ทั่วอาณาจักรและเครือจักรภพ ตลอดจนกับผู้คนอีกนับไม่ถ้วนในทั่วโลก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในช่วงเวลาแห่งการไว้ทุกข์และการเปลี่ยนแปลงนี้ ครอบครัวของข้าพเจ้าและข้าพเจ้า จะได้รับการปลอบประโลมและได้รับการเกื้อหนุน ผ่านการรับรู้ของพวกเรา ถึงความเคารพและความชื่นชมอันลึกซึ้ง ซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถได้รับการยกย่องมาอย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ สหราชอาณาจักรได้ประกาศไว้อาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เป็นเวลา 10 วัน ด้วยการลดธงลงครึ่งเสาทั่วสหราชอาณาจักร

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น