“ณวัฒน์”เคลื่อนไหวล่าสุด เผย แค่อยากลองใจเจ้าสัวซีพี ลั่น เวรกรรมกำลังตามทัน

"ณวัฒน์"เคลื่อนไหวล่าสุด เผย แค่อยากลองใจเจ้าสัวซีพี ลั่น เวรกรรมกำลังตามทัน

จากกรณี ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว อัพเดทอาการป่วยจากโควิด-19 พร้อม อยากให้เจ้าสัวซีพี บริจาคให้ 100 ล้านบาท เข้าโครงการณวัฒน์เพื่อคนไทย โดยเร็วที่สุด”

ต่อมา เครือเจริญโภคภัณฑ์ ตอบกลับณวัฒน์แล้ว ระบุว่า เครือซีพีรวมพลังช่วยไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ควักแล้วนับพันล้าน ระดมสรรพกำลังทุกบริษัทในเครือสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม อุปกรณ์สื่อสาร เครื่องมือแพทย์ เต็นท์ความดันลบ เครื่องช่วยหายใจ ช่วยแล้วมากกว่า 2,000 โรงพยาบาลรวมถึงชุมชนกลุ่มเปราะบาง อีกทั้งจัดจุดฉีดวัคซีนวัคซีนนอกโรงพยาบาล แจกหน้ากากอนามัยฟรีไปแล้วกว่า 16 ล้านชิ้น เชื่อมั่นทุกภาคส่วนจับมือช่วยชาติข้ามผ่านวิกฤติสำเร็จ

ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยอยู่ในภาวะวิกฤต การระบาดของโควิด-19 กำลังหนักหนาขึ้นทุกวัน วันนี้ (17 กค 64) ผู้ติดเชื้อขึ้นทะลุหลักหมื่น และตัวเลขผู้เสียชีวิตกว่า 141 ราย และมีผลกระทบต่อคนทุกคน ทุกภาคส่วนในสังคม วิกฤตนี้เป็นของคนทั้งชาติ เอกชนถือเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน ในช่วงเวลาที่ลำบากเช่นนี้ ประเทศไทยต้องมีความเข้มแข็ง ทุกภาคส่วนต้องช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ คุณหมอทำงานอย่างหนัก เราได้เห็นน้ำใจจากทุกภาคส่วน

รายงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ กว่า 1 ปีครึ่ง ที่ทั่วโลกและประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี ได้ผนึกกำลังทุกบริษัทในเครือนับตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน บริษัท พนักงาน จิตอาสาในเครือ ยังคงมุ่งมั่น สนับสนุนด้านสาธารณสุขของไทยที่เป็นด่านหน้าสู้กับโควิด-19 ด้วยการเป็นเสบียงอาหารเพื่อแบ่งเบาภาระแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จนถึงปัจจุบันมอบอาหาร เครื่องดื่ม ของบริโภคต่าง ๆ

รวมถึงด้านการสื่อสาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามกว่า 2,000 แห่ง นอกจากนี้ได้แจกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ต่อเนื่องมากกว่า 16 ล้านชิ้น และยังช่วยจัดระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์สำหรับทำห้องติดเชื้อ(Cohort Ward) แก่โรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลชุมชน ทั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์จะยังคงเดินหน้าภารกิจซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิดต่อไปอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันคาดว่าใช้เงินเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์จากสถานการณ์โควิด-19 ไปประมาณ 1,200 ล้านบาท

ทั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความมุ่งมั่นที่จะฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปกับคนไทยทั้งประเทศ พร้อมผนึกกำลังกับทุกภาคส่วนให้ประเทศและระบบเศรษฐกิจของประเทศผ่านพ้นสถานการณ์โควิดไปได้ โดยเชื่อว่าทุกคนสามารถทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมตามแนวทางที่ตนถนัด ทุกคนต้องช่วยกันคนละไม้ละมือเพื่อนำพาประเทศไทยก้าวต่อไป รอดพ้นจากวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ ผ่านมา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง ระบุถึงประเด็น เงิน 100 ล้านที่ขอเจ้าสัวไปเมื่อคืน ระบุว่า

“ส่วน 100 ล้านที่ขอซีพีไป เงียบหายไปนะ ผมก็แค่อยากลองใจดูซิ ไหวมั้ย เดี๋ยวเจอกันโอกาสหน้าผมจะทำบทวิเคราะห์ผลประโยชน์ของบริษัทซีพี ที่มีต่อรัฐ ว่ามีอะไรบ้างจะได้เข้าใจภาพ ทุกคนอย่ากลัว เงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ เชื่อผมเถอะเวรกรรมกำลังตามทัน”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น