“อนุทิน” ยิ้มรับวันเกิดครบ 56 ปี เตรียมขอพร “บิ๊กตู่” พูดติดตลก “อวยพรตัวเองเป็นนายกฯมั้ง”

"อนุทิน" ยิ้มรับวันเกิดครบ 56 ปี เตรียมขอพร "บิ๊กตู่" พูดติดตลก "อวยพรตัวเองเป็นนายกฯมั้ง"

วันที่ 13 ก.ย.65 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้กล่าวภายหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้อวยพรวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 56 ปี โดยนายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณและกล่าวด้วยว่าของขวัญวันเกิดที่อยากได้คือให้บ้านเมืองปราศจากความขัดแย้งประชาชนมีความสุขมากๆและพร้อมยอมแลกทุกอย่างได้เพื่อสิ่งเหล่ทนี้

ทั้งนี้ในวันคล้ายวันเกิดอยากได้ส.ส.สมัยหน้ากี่ที่นั่ง นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุดพูดแล้วทำทำแต่สิ่งที่ดีสิ่งที่ทำให้บ้านเมืองและประชาชนมีความแข็งแรง มีความสุขกินดีอยู่ดีได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น

ส่วนวันเกิดปีนี้มีใครอวยพรให้เป็นนายกรัฐมนตรีบ้าง นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “คงอวยพรตัวเองมั้ง”

สื่อถามย้ำอีกว่าเป็นนายกรัฐมนตรีรอบหน้าเลยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใจเย็นๆทำภารกิจทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก่อน เวลาเราทำอะไรดีๆทำอะไรหนักๆ เราตั้งใจทำอะไรผลลัพธ์ย่อมออกมาดีเสมอ ตนประคองชีวิตอย่างนี้มาโดยตลอด

ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ได้อวยพรวันเกิดแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เดี๋ยวจะไปขอพรท่าน และจะไลน์ไปขอพรด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกิจกรรมของพรรคเพื่อไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยหวังปักธงส.ส.ในจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือไว้จำนวนเท่าไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราตอกเสาเข็มไปทุกที่ ทำงานอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ เรามาดูและตั้งใจทำงาน อยากเห็นบ้านเมืองสงบสุขเกลียดความขัดแย้ง เราจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่ โดยไม่ขัดแย้งกับใครจะพยายามประคองตัวและตั้งใจทำงาน ใครดุด่าว่ากล่าว เราก็จะทน

ขณะที่ย้ำจะส่งน.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่พรรคภูมิใจไทยลงสมัครส.ส.หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องดูแลสมาชิกพรรคอย่างเต็มที่สนับสนุนในทุกรูปแบบที่จะทำให้นำไปรับใช้ประชาชน และจะส่งผู้สมัครส.ส.ที่มีศักยภาพ ตั้งใจรับใช้บ้านเมือง ซึ่งถือเป็นภารกิจอยู่แล้ว ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ตั้งเป้าจำนวนส.ส.แต่ตั้งเป้าจากการทำงาน ซึ่งส.ส.จะต้องขยัน ไม่ทิ้งพื้นที่ ถ้าทิ้งพื้นที่เมื่อใด พรรคดีดออกทันที และสุดท้ายอยู่ที่ประชาชนว่าจะเลือกเขาหรือไม่

 

ทั้งนี้ หากพรรคภูมิใจไทยได้ส.ส.มากเท่าไหร่จะยิ่งหยุดแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ได้ก้าวข้ามจุดนั้นมาแล้วไม่เดิมพันกับใคร พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในทุกกรณี มีโอกาสมาทำงานในรัฐบาลครบ 4 ปีมั่นใจว่าสิ่งที่ได้ทำ นำช่องทางที่ส.ส.และรัฐมนตรีได้ทำเป็นช่องทางที่ดี ทำให้มีความมั่นใจขึ้นเรื่อยเรื่อย หวังประชาชนจะได้เห็นสิ่งที่ทำและหวังว่าประชาชนจะสนับสนุนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"DSI" แจ้งข้อหาเอาผิด 21 ราย ทำ Backlink "แฮกระบบรัฐ" เปลี่ยนเส้นทางไปเว็บพนัน ยึดบัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้าน
เปิดปากแล้ว! "หนุ่มจีนโหด" สารภาพปมฆ่าสาวสองพัทยา รับฟิวส์ขาด จนบีบคอดับคามือ
ผู้แทนพิเศษรัฐบาลไทย ร่วมถวายเกียรติพิธีพระศพ 'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส' ณ นครรัฐวาติกัน
ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ "บิ๊ก สระแก้ว" เล่าตั้งใจบุญมอบรถใหม่ให้ลุงป้า "กัน จอมพลัง" ยอมรับคนนี้น้ำใจของแท้
"นิด้าโพล" เผยเสียงคนไทย หนุนจุดยืน "ไชยชนก" เชื่อร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ไม่ผ่านสภาฯ ถ้าตัดทิ้งกาสิโน
มาแน่ อุตุฯเตือนเหนือ-อีสาน เจอพายุฤดูร้อน เสี่ยงลูกเห็บตก 39 จว.อ่วม ฝนหนัก ลมแรง กทม.ก็โดนด้วย
"ทักษิณ" แย้มครม.ต้องปรับใหญ่ ไม่คิดผลักภท.เป็นฝ่ายค้าน ลั่นไม่กังวลโดนบี้หนักปมชั้น 14
"นายกฯอิ๊งค์" โพสต์ไอจี ขอบคุณเป็นห่วง แจงป่วยพักผ่อนน้อย เพลียมากเลยหลับทั้งใส่แว่น
น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น