‘บิ๊กป้อม’ สั่งปราบยาเสพติด ขู่ข้าราชการเอี่ยวลงโทษสถานหนัก

‘บิ๊กป้อม’ สั่งปราบยาเสพติดขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายผู้ผลิต ขู่ข้ราชการ เอี่ยวลงโทษสถานหนัก

วันที่ 13 ก.ย. 65 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในเรื่องปัญหายาเสพติด พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติการปราบปรามดำเนินคดีขยายผล ยึดทรัพย์เครือข่ายผู้ผลิต ผู้ลำเลียงและผู้ค้ายาเสพติดอย่างเข้มข้น และจริงจัง

ข่าวที่น่าสนใจ

เพื่อให้สังคมปลอดจากยาเสพติด รวมทั้งต้องป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อลดจำนวนผู้ใช้ผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดให้ได้ โดยให้ทุกชุมชน ทุกหมู่บ้านเป็นศูนย์กลางการแก้ไขปัญหายาเสพติดในมาตรการเชิงรุก ตามประมวลกฎหมายยาเสพติดที่จะต้องค้นหาผู้ป่วยยาเสพติดที่สมัครใจให้เข้ารับการบำบัดรักษา และเน้นเรื่องการบำบัดรักษาโดยชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมให้มากที่สุด และกรณีที่ผู้ติดยามีอาการทางจิต หรือมีอาการซับซ้อนรุนแรงให้ถือเป็นภารกิจเร่งด่วน ที่จะต้องร่วมกันนำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาและฟื้นฟู

นายอนุชา กล่าวต่อว่าประเด็นนี้ในที่ประชุมครม.มีการถูกเถียงกันพอสมควร ซึ่งจะต้องมีการให้ความสำคัญในการบำบัดและรักษาผู้เสพ ทั้งนี้ ให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) จัดทำนโยบายและแผนให้ครอบคลุมเรื่องการปราบปราม และการป้องกันรวมถึงการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ครบทุกมิติ โดยมีทั้งตัวชี้วัดกลยุทธ์ และผลสัมฤทธิ์และมีการติดตามประเมินผลที่ชัดเจน โดยคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของประชาชนในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วน โดยเฉพาะข้าราชการจะต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถด้วยความสุจริตไม่แสวงหาผลประโยชน์ที่มิชอบด้วยกฏหมายเป็นอันขาด หากมีข้าราชการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจะต้องถูกลงโทษสถานหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น