“จ่าคลั่ง” ป่วยจิตนานแล้ว เผยสัปดาห์ก่อน “บิ๊กบี้” ปิดการฝึกอบรมฯ เจ้าตัวมีอาการ

"จ่าคลั่ง" ป่วยจิตนานแล้ว เผยสัปดาห์ก่อน "บิ๊กบี้" ปิดการฝึกอบรมฯ เจ้าตัวมีอาการ

วันที่ 14 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม ตำแหน่งเสมียน วิทยาลัยการทัพบก (วทบ.) อายุ 58 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมงานในกองธุรการวิทยาลัยการทัพบก (กอง ธก.วทบ.) จนเสียชีวิต 2 รายและได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในวิทยาลัยการทัพบก กรมยุทธศึกษาทหารบก ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม. นั้น ระหว่างเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในเวลา 08.45 น. ช่วงที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้นั้น ได้สร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าหน้าที่ภายในวิทยาลัยการทัพบกเป็นอย่างมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยแต่ละคนได้รีบปิดประตูทางเข้า-ออกอาคารอย่างมิดชิด และแอบหลบซ่อนตัวอยู่ภายในอาคาร ซึ่งโชคดีว่าวันนี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานไม่มาก เพราะผู้บังคับบัญชา อาจารย์ประจำ รวมถึงเจ้าหน้าที่บางส่วนเดินทางไปอบรมสัมมนาที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเตรียมแผนการศึกษาของนักเรียนวิทยาลัยการทัพบกในปีถัดไป ก่อนที่จะเปิดเข้าเรียนในต้นเดือนต.ค.นี้ ขณะที่ผู้บัญชาการวิทยาลัยการทัพบกทราบเรื่องแล้ว และอยู่ระหว่างเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นทราบว่าจ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม มีอาการทางจิตมานานแล้ว โดยเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปเป็นประธานพิธีปิดการฝึกอบรมหลักสูตรหลักประจำ วทบ. ชุดที่ 67 ที่วิทยาลัยการทัพบก โดยเจ้าตัวก็มีอาการ แต่ยังสามารถพูดคุยให้สงบสติอารมณ์ได้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น