อช.ภูกระดึง เตรียมรับนักท่องเที่ยวขึ้นพิชิตยอดภู และพักแรม พร้อมกิจกรรมวิ่งปลุกภูกระดึง ปี 4

อ.ภูกระดึง จ. เลย อุทยานแห่งชาติภูกระดึงเตรียมเปิดให้ขึ้นพิชิตยอดภูและพักแรมบนยอดภู 1 ต.ค.2565 และจัดกิจกรรม Ultra-Trail Phu Kradueng Wake Up Run 2022 วิ่งปลุกภูกระดึง ปี 4

วันที่ 17 กันยายน 2565 นายอดิสร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง แจ้งว่า หลังจากที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน เป็นเวลา 4 เดือน คือระหว่างวันที่ 1 มิ.ย.-30 ก.ย.2565 เพื่อประโยชน์ไนการคุ้มครองดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 20 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ประกอบระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วย การเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2563 และมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโตยพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ. เพื่อให้ผืนป่าอุทยานฯฟื้นตัวในช่วงฤดูฝน ประกอบกับสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมา ด้วย

เพื่อเป็นการรองรับการเปิดจังหวัดเลยและประเทศด้านการท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จึงกำหนดเปิดให้ นทท.ขึ้นพิชิตยอดภูกระดึงและพักแรม (กางเต้นท์) ได้อุทยานภูกระดึงเตรียมรับนักท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง ประจำปีการท่องเที่ยว 2566 ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.65 เป็นต้นไป เพื่อให้ นทท.ทั่วไปได้ขึ้นไปชมความงามของธรรมชาติสวยงาม ทะเลหมอก สัมผัสอากาศที่เริ่มเย็นลงของปีและหลังฤดูฝนเข้าสู่ฤดูหนาวอันเป็นช่วง High Season ของจังหวัดเลย โดยได้กำหนดให้มีกิจกรรม มีผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีเปิดลั่นฆ้องชัยในวันที่ 1 ต.ค.65 ณ ลานด้านหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน (เชิงเขา) ช่วงเช้า และเดินทางไปบริเวณด่านตรวจ 3 จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และไหว้ศาลเจ้าปู่ภูกระดึง และพิธีปล่อยตัวนักวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรในกิจกรรมวิ่งปลุกภูกระดึง ปี 4 อีกด้วยในวันเดียวกันนี้

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวอีกว่า ทางอุทยานฯขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID- 19 โดยต้อง สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ มีการเว้นระยะห่าง หรือหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับบุคคลอื่น ตรวจวัดอุณหภูมิและจุดบริการล้างมือของเข้าร่วมกิจกรรม ขอความร่วมมือในการติดตั้ง Application ไทยชนะ หรือ หมอชนะ ได้รับวัคซีนตามเกณฑ์ที่กำหนด.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น