รองผู้การฯตราดชี้ 2 ประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกับธุรกิจสีเทา หลังประชุมทีมชุดสืบสวนจังหวัด และ สภ.เมืองตราดเร่งคลี่คลายคดี

รองผู้การฯตราดชี้ 2 ประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกับธุรกิจสีเทา หลังประชุมทีมชุดสืบสวนจังหวัด และ สภ.เมืองตราดเร่งคลี่คลายคดี

จ.ตราด/เวลา 15.30 น.วันที่ 18 กันยายน 2565 ที่ห้องประชุมสภ.เมืองตราด พ.ต.อ.สุทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง รองผู้การตำรวจภูธรจังหวัดตราด ดูแลงานสืบสวน และพ.ต.อ.นิพล คงก้องเกียรติ ผกก.สภ.เมืองตราด,และพ.ต.อ.ปรัชญา คำเจริญ ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวนจังหวัดตราด และชุดสืบสวนทั้งระดับสภ.เมืองตราดและระดับจังหวัดกว่า 40 นาย ร่วมประชุมหารือและติดตามประเด็นการสังหารนายไกรสอน ก้องสนั่น เมื่อคืนนี้ และทางชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายปรีชา แสงสี (บังติ๊บ) 33 ปี และนายสัญชัย แสงสี หรือบังอุ๊ อายุประมาณ 35 ปี ที่บ้านเลขที่ 23/11 ม.8 เนินตาแมว ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด และนำมาสอบปากคำพร้อมนำตัวไปค้นบ้านและพบอาวุธปืน .38 อยู่ในบ้านคาดว่าจะเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ เนื่องจากมีร่องรอยเขม่าดินปืนที่ยังใหม่อยู่ และตัวนายปรีชา แสงศรี ก็มีเขม่าดินปืนติดอยู่ แต่ยังให้การปฏิเสธอยู่นั้น

ก่อนการประชุมพ.ต.อ.สุทัศน์ กล่าวก่อนการประชุมว่า วันนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมา 1 คนแล้ว (นายปรีชา แสงสี)พร้อมอาวุธปืนขนาด .38
ซึ่งมีร่อยรอยเขม่าดินปืนใหม่ๆติดอยู่ แต่ยังให้การปฏิบัติแต่หลักฐานหลายอย่างชี้ว่านายปรีชา แสงสี น่าจะเป็นคนก่อเหตุ จึงยังไม่สามารถดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายได้ แต่จะควบคุมตัวไว้ในข้อหามีอาวุธไว้โดยไม่มีใบอนุญาต ส่วนประเด็นการสังหารนั้นตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งส่วนบุคคลระหว่างผู้ตายและผู้ก่อเหตุซึ่งเคยบาดหมางกัน และอีกประเด็นหนึ่ง คือ มีความขัดแย้งเรื่องธุรกิจสีเทา ส่วนเรื่องอื่นๆไม่มี

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตราดกล่าวอีกว่า ในส่วนของการประชุมชุดสืบสวนทั้งสองส่วนเพื่อให้แต่ละชุดสืบสวนนำข้อมูลที่ได้ติดตามมานำเสนอในห้องประชุม เพื่อวิเคราะห์และหาหลักฐานในการมัดตัวผู้ก่อเหตุและสืบสวนหาข่าวก่อนหน้านี้ที่ผู้ก่อเหตุได้เคยมีประวัติก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้ว เมื่อ 2 ปีทีทผ่านมา โดยยิงปืนที่หน้าร้านเดอะชิลล์หลังจาดเกิดการทะเลาะวิวาทกันในสถานบริการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน)\ หมอกขาวห่มแสงอรุณส่อง 'ภูเขาอูเหมิง' ในยูนนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนขุดพบ 'ภาพวาดในเปลือกหอย' เก่าแก่ 2,000 ปี
“นายกฯ อิ๊งค์” บี้ผลสอบข้อเท็จจริงตึก สตง.ถล่ม ลั่นต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด
"อิหร่าน" ตอกหน้า ไล่ "มะกัน" ไปคุยอ้อม หลัง "ทรัมป์" โวเจรจาตรงเสาร์นี้
จนท.รวบ 7 แก๊งคอลฯ สัญชาติจีน เดินเท้าข้ามน้ำหนีตายเข้าไทย
จนท.พบร่างผู้ติดค้างโซน B-C เพิ่มอีก 3 คน ใต้ซากตึก สตง.ถล่ม
"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จว. รับมือพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.โดนด้วย
ทีมกู้ภัยยูนนานกลับจีน หลังเสร็จภารกิจในเมียนมา
โพลชี้คนไทยไม่เอากาสิโน หวั่นรัฐคุมไม่ได้ ประโยชน์ไม่ถึงคนไทย
โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น