อวสาน “โควิด” โจ ไบเดน ปธน. สหรัฐฯ ประกาศสิ้นสุดการระบาด

โจ ไบเดน,​ โควิด, โควิด-19, การแพร่ระบาด, สถานการณ์โควิด, สิ้นสุดการระบาด, WHO

อวสาน "โควิด" โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศชัด สิ้นสุดการระบาดแล้ว เนื่องจาก แนวโน้มการแพร่ระบาดในประเทศลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ชี้ “โควิด” สิ้นสุดการระบาดแล้ว หลังแนวโน้มการแพร่ระบาดในประเทศลดลง ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประกาศ การแพร่ระบาดของ โค วิด-19 ในสหรัฐฯ สิ้นสุดแล้ว ถึงแม้จำนวนผู้เสียชีวิตยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเจ้าตัวระบุว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศกำลังดีขึ้น และสหรัฐก็ยังมีปัญหาอีกหลายอย่างที่ต้องแก้  ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัยแล้ว ผมคิดว่าทุกอย่างกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเวลาที่ลำบากจริง ๆ”

 

 

 

โจ ไบเดน,​ โควิด, โควิด-19, การแพร่ระบาด, สถานการณ์โควิด, สิ้นสุดการระบาด, WHO

 

 

 

จากสถานการณ์ที่ผ่านมา จะได้ว่าภาพรวมการแพร่ระบาดของเชื้อในประเทศมีแนวโน้มลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากเดิมยอดเฉลี่ยผู้เสียชีวิตสูงถึง 3,000 ราย/วัน ในขณะที่ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตรายใหม่อยู่ที่ 400 ราย/วัน

 

 

 

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ในรัฐบาลเผยว่า คำประกาศของไบเดน ไม่ได้หมายความว่านโยบายภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขจะยกเลิก หลังเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สหรัฐเพิ่งขยายภาวะฉุกเฉินยาวถึงวันที่ 13 ตุลาคม 2565

 

 

โจ ไบเดน,​ โควิด, โควิด-19, การแพร่ระบาด, สถานการณ์โควิด, สิ้นสุดการระบาด, WHO

อย่างไรก็ตาม ดร.ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (WHO) อัปเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดของโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า สถานการณ์การระบาดทั่วโลกใกล้จะสิ้นสุดลงเร็ว ๆ นี้  ซึ่งในหลายประเทศเองก็เริ่มปรับตัวและรับมือได้แล้ว ประกอบกับยอดผู้เสียชีวิตที่ลดลง สถานการณ์จึงอยู่ในทิศทางบวกมากขึ้น 

 

 

 

โจ ไบเดน,​ โควิด, โควิด-19, การแพร่ระบาด, สถานการณ์โควิด, สิ้นสุดการระบาด, WHO

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทรัมป์” โม้หนัก! เจรจาการค้าจีนทุกวัน อีกฝ่ายออกมาแหกยับ ลั่นอย่าพูดมั่ว
"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ออกแถลงการณ์ วอนทุกภาคส่วน ร่วมยุติไฟใต้
"อดีตนักบินทัพฟ้า" ชี้สาเหตุเครื่องบินเล็ก สตช.เกิดอุบัติเหตุตกทะเล "หัวหิน"
"อดีตสว.สมชาย" นำทีมยื่นป.ป.ช.สอบผิดครม. "เศรษฐา-แพทองธาร" ผิดรธน.ตัดงบฯ 3.5 หมื่นล้าน ใช้แจกเงินหมื่น
ผบ.ตร. สดุดี "5 ตำรวจกล้า" บังคับเครื่องบิน ไม่ลงจอดชุมชน ยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ รุดเยี่ยม "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบินรอดชีวิต
ศธ. เตรียมประกาศ "ยกเลิกบังคับชุดลูกเสือ" ลดภาระผู้ปกครองก่อนเปิดเทอม
ปาฏิหาริย์มีจริง "โฆษกตร." อัปเดตด่วน "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน ยังคงมีสัญญาณชีพ แพทย์ดูแลใกล้ชิด
"ป.ป.ช."ชี้มูลผิด "ภูมิ สาระผล" อดีตรมช.พาณิชย์ ยื่นร้องยึดทรัพย์เกือบ 20 ล้าน
"จิราพร" ลั่นแจ้งได้เลย ปมตู้คีบตุ๊กตา หลังผู้ปกครองหวั่นมอมเมาเยาวชน ยืนยันสคบ.ทำงานเชิงรุก
"สรรเพชญ" จี้ 2 กระทรวง เร่งแก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ ตรวจสอบโครงสร้างระบบรับซื้อ-จำหน่าย หยุดเอาเปรียบเกษตรกร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น