จัดแข่งขันทำเครื่องดื่ม ตราดสีทอง เมนูที่ต้องลอง ผู้ว่าฯ และ กรรมการตัดสินยอมรับและชื่นชมพัฒนาเครื่องดื่มประจำจังหวัด

จ.ตราดได้เครื่องดื่มสินค้าGIออกสู่ตลาดท่องเที่ยว 10 ชนิดหลังททท. สำนักงานตราด ร่วมภาคีเครือข่าย จัดแข่งขันทำเครื่องดื่ม “ตราดสีทอง...เมนูที่ต้องลอง”ผู้ว่าฯ และกรรมการตัดสินยอมรับและชื่นชมพัฒนาเครื่องดื่มประจำจังหวัด

จ.ตราด/หลังนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธาน เปิดการแข่งขันทำเครื่องดื่ม “ตราดสีทอง…เมนูที่ต้องลอง” Trat’s Signature Drink Contest รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งททท. สำนักงานตราด ร่วมกับ เกษตรจังหวัดตราด สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด สมาคมโรงแรมและรีสอร์ทจังหวัดตราด และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจากสถานประกอบการ และสถานศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน ที่หอประชุมโรงแรมตราดซิตี้ ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด โดยมีโรงแรม สถานบริการ และสถานการศึกษาในจังหวัดตราดส่งทีมเข้าทำการแข่งขันทั้งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์และไม่มีแอลกอฮอร์ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 20 ทีม และคัดสุดยอดมาเพียง 10 ทีมเพื่อเข้าชิงชนะเลิศ ซึ่งผลการประกวดออกมาแล้วได้รับการยอมรับว่า เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติดีและมีเอกลักษณ์ของจังหวัดตราดด้วย

นายชำนาญวิทย์ กล่าวว่า ชื่นชมทุกทีมที่สามารถดัดแปลงผลสัปรดตราดสีทองที่เป็นผลไม้ที่ได้รับรองGI ของจ.ตราดและนำมาทำเป็รเครื่องดื่มที่มีรสชาติถูกปากและถูกใจเชฟหรือกรรมการระดับชาติทั้ง 3 คน ซึ่งผลการตัดสินไม่ใช่เป็นใครเก่งกว่ากัน แต่เป็นการสร้างเมนูเครื่องดื่มประจำจ.ตราดของแต่ละร้านและแต่ละโรงแรมซึ่งต่อไปนักท่องเที่ยวจะสั่งเครื่องดื่มนี้มากขึ้น ซึ่งอยากให้ทุกทีมที่เข้าร่วมไปพัฒนาและสร้างสรรค์เครื่องดื่มนี้ให้เป็นที่รู้จักและถูกปาก ถูกใจผู้มาเยี่ยมเยือนทุกคน

นางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมแข่งขันทำเครื่องดื่มจากสับปะรดตราดสีทองในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดนำแข่งขันทำเครื่องดื่ม “ตราดสีทองซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และสินค้า GI ของจังหวัดตราด มาสร้างสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่ม เป็นการยกระดับเมนูดังกล่าว ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในคอฟฟี่ช๊อป โรงแรม ที่พัก ร้านอาหารในโรงแรม หรือร้านอาหารทั่วไป โดยสามารถนำเมนูเครื่องดื่มดังกล่าวมาเป็นเวลคัมดริ้งค์ ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเยือนจังหวัดตราดได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามการแข่งขันทำเครื่องดื่ม “ตราดสีทอง…เมนูที่ต้องลอง” รองชิงชนะเลิศ ในครั้งนี้แบ่งเป็นประเภทเครื่องดื่มที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ โดยมีทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศประเภทละ 10 ทีม

ส่วนนายวิวัฒน์ ศรีเพ็ญ กรรมการท่านหนึ่งจากเชลล์ชวนชิม กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น และทึ่งกับสิ่งที่บาร์เทนเดอร์ที่มีฝีมือของทุกทีมได้ทำเครื่องดื่มหรือค๊อกเทลจากวัตถุดิบที่เป็นสัปรดตราดสีทอง และนำมาทำน้ำสัปรด ซึ่งบาร์เทนเดอร์แต่ชะทีมสามารถดึงวัตถุดิบท้องถิ่นให้เข้ากับเครื่องดื่มได้ดี ซึ่งหลายทีมทำได้ดีมาก และที่ดีก็สามารถพัฒนาไปได้อีก จึงรู้สึกยินดีกับทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันและสามารถผสมผสานเครื่องดื่มสากลกับวัตถุดิบท้องถิ่นได้ดี อีกหน่อยตราดจะมีชื่อเสียงในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เจ้าคณะอำเภอสั่งนิมนต์  “พระอาจารย์ชิน” พ้นสำนักสงฆ์ใน 7 วัน หลังปลุกเสก “หมูเด้ง” ลูกศิษย์เศร้าพระอาจารย์เป็นพระสายปฏิบัติ
ผบ.ทร.ชื่นชมนักรบ 356 นาย เสียสละช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่เชียงราย
"ผบ.ทร" ตรวจเยี่ยม หน่วยปฏิบัติการเกาะกูด ยกระดับกำลังพล-เครื่องมือ ทุกมิติ ย้ำรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลอย่างเต็มที่
"เจ้าอาวาสวัดดัง" พิษณุโลก เครียดหนัก เจ้าภาพกฐินเทงาน ซ้ำจ้างลิเกคณะดังมาแสดง กลับไม่จ่ายเงิน
“ชูศักดิ์” เผยเพื่อไทยตั้งวงวาง 3 สถานการณ์เร่งแก้ รธน. ย้ำยังเป็นเรื่องที่อยู่ในเป้าหมาย
"บิ๊กเต่า" เผยกองปราบเร่งสอบปม "ทนายตั้ม" รีดเงินบอสพอล 7.5 ล้าน
Ripley's Believe It or Not! Pattaya เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ตัวที่ 9 THE LOST PYRAMID การผจญภัย ล่าสมบัติในพีระมิดที่สูญหาย
"ทนายเจ๊อ้อย" เผยเหตุสอบปากคำนานเ ชี้ตร.เก็บทุกประเด็น ลั่นไม่มียอมความ
วัดหนองฆ้อ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พุทธาภิเษกพระผงเหนือดวงเศรษฐี หลวงพ่อทองสุข รุ่นที่ระลึกงานทอดกฐิน เปิดให้บูชาเนื่องในวันทอดกฐินสามัคคีประจำปีของวัด รายได้นำไปทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา
วัดหนองฆ้อ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พุทธาภิเษกพระผงเหนือดวงเศรษฐี หลวงพ่อทองสุข รุ่นที่ระลึกงานทอดกฐิน เปิดให้บูชาเนื่องในวันทอดกฐินสามัคคีประจำปีของวัด รายได้นำไปทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น