“เจี๊ยบ ก้าวไกล” ฟาดไม่ไว้หน้า “อุ๊งอิ๊ง” ม.112 ปัญหาใหญ่เกินจะพูดแค่นี้

"เจี๊ยบ ก้าวไกล" ฟาดไม่ไว้หน้า "อุ๊งอิ๊ง" ม.112 ปัญหาใหญ่เกินจะพูดแค่นี้

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ระบุว่า ปัญหาของมาตรา 112 ประจักษ์ชัดแล้วทั้งต่อสังคมไทยและสากลโลกเกินกว่าหัวหน้าครอบครัวใหญ่จะพูดถึงมันเพียงแค่นี้ #ยกเลิก112

โดยนางอมรัตน์ นำแชร์ภาพและคำให้สัมภาษณ์ของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมข้อความว่า แพทองธาร เผยจุดยืน 112 ยืนยันระบบรัฐสภา ต้องคุยว่ามีปัญหาหรือเปล่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ก่อนนี้ น.ส.แพทองธาร ให้สัมภาษณ์ประชาชาติธุรกิจ และเครือมติชน ถึงการแก้ไขมาตรา 112 หากในอนาคต ถ้าเธอมีอำนาจตัดสินใจว่า จริง ๆ ไม่ต้องมาตรา 112 ทุก ๆ เรื่องที่ถก ๆ กันมันต้องผ่านกระบวนการของสภา ให้เป็นหลักนั้นดีกว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต้องอยู่ในหลักที่ต้องผ่านกระบวนการ ถ้าคุยกันแล้วจะต้องแก้ไขอย่างไร หรือต้องทำอย่างไรก็ต้องผ่านระบบสภา

ขณะที่มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ พรรคใครพรรคมันสิ ให้ประชาชนตัดสินเอาแบบไหน จะไปแซะทำไมแนวใครแนวมันพี่เจี๊ยบ ซึ่ง นางอมรัตน์ ก็เข้าไปตอบว่า แบบนี้ไม่ได้เรียกว่าแซะ หรือ แม่คะอย่าโจมตีกันเองเลย เราควรฟาดเผด็จการไม่ใช่หรือคะ นางอมรัตน์ ตอบว่า ไม่ใช่โจมตีแต่ต้องการเรียกร้องไปยังพรรคการเมืองใหญ่ ไม่ช่วยขยับจะสำเร็จได้ยังไง หรือ ประชาชนต้องการจุดยืนแบบก้าวไกลแต่มันติดที่พรรคการเมืองบางพรรคเขาต้องมียุทธศาสตร์ในการให้ได้ส.ส.ก่อน เพราะรู้ดีว่าบางเรื่องมันไปเปิดช่องให้เขาหาเรื่องยุบพรรคได้ นี่ละคือปัญหา นางอมรัตน์ก็เข้าไปถามกลับว่า หลังได้ส.ส.แล้วพูดได้ไม่กลัวถูกยุบพรรคหรือ เป็นต้น

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น