“เที่ยว ญี่ปุ่น 2022” สรุป 5 มาตรการใหม่ เริ่ม 11 ต.ค. นี้

เที่ยว ญี่ปุ่น 2022, เที่ยว ญี่ปุ่น 2565, เที่ยว ญี่ปุ่น เดือน ตุลาคม, ญี่ปุ่น เปิด ประเทศ, มาตรการผ่อนปรนการเดินทางเข้าประเทศ, โควิด

สิ้นสุดการรอคอย "เที่ยว ญี่ปุ่น 2022" ปีนี้ ได้เช็คอินแน่นอน สรุป 5 มาตรการใหม่ สำหรับการเดินทางเข้าญี่ปุ่น ต้องทำอะไรบ้าง เช็คเลย!

“เที่ยว ญี่ปุ่น 2022” เที่ยว ญี่ปุ่น เดือน ตุลาคม ญี่ปุ่น เปิด ประเทศ เที่ยว ญี่ปุ่น 2565 สิ้นสุดการรอคอย! ญี่ปุ่นเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ประกาศรายละเอียด 5 มาตรการผ่อนปรนการเดินทางเข้าญี่ปุ่น ยกเลิกข้อจำกัดการเข้าประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.2565 ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 ที่ประชุมของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี รัฐบาลญี่ปุ่น ประกาศมาตรการใหม่ ผ่อนปรนการเดินทางเข้าประเทศ มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 

 

 

เที่ยว ญี่ปุ่น 2022, เที่ยว ญี่ปุ่น 2565, เที่ยว ญี่ปุ่น เดือน ตุลาคม, ญี่ปุ่น เปิด ประเทศ, มาตรการผ่อนปรนการเดินทางเข้าประเทศ, โควิด

 

 

1. การผ่อนปรนข้อกำหนดเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าญี่ปุ่น

  • ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าญี่ปุ่น ไม่ต้องยื่นเอกสารใบ ERFS ที่ออกโดยบริษัททัวร์/บริษัทแลนด์โอเปเรเตอร์ในประเทศญี่ปุ่น
  • ยกเลิกข้อกำหนดที่ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องใช้บริการแพ็คเกจทัวร์เท่านั้นจึงจะเข้าญี่ปุ่นได้

2. เริ่มใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง

  • ให้กลับมาใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง

 

 

 

เที่ยว ญี่ปุ่น 2022, เที่ยว ญี่ปุ่น 2565, เที่ยว ญี่ปุ่น เดือน ตุลาคม, ญี่ปุ่น เปิด ประเทศ, มาตรการผ่อนปรนการเดินทางเข้าประเทศ, โควิด

3. การผ่อนปรนเรื่องการตรวจเชื้อโควิด

  • ไม่ต้องตรวจหาเชื้อโควิด ในขณะที่อยู่ในระหว่างกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองที่ญี่ปุ่น (ยกเว้นผู้ที่มีอาการของโรคโควิด)
  • ผู้เดินทางจำเป็นต้องสำแดงเอกสารอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด (3 เข็ม) ยี่ห้อตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเอาไว้ในรายการใช้ในกรณีฉุกเฉิน (JNTO จะแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับจุดนี้ในภายหลัง) หรือไม่ก็สำแดง ใบรับรองผลตรวจโควิดเป็นลบที่ตรวจภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางจากประเทศไทย

 

 

 

เที่ยว ญี่ปุ่น 2022, เที่ยว ญี่ปุ่น 2565, เที่ยว ญี่ปุ่น เดือน ตุลาคม, ญี่ปุ่น เปิด ประเทศ, มาตรการผ่อนปรนการเดินทางเข้าประเทศ, โควิด

 

 

 

4. การผ่อนปรนเรื่องจำนวนคนที่อนุญาตให้เดินทางเข้าญี่ปุ่น

  • ให้ยกเลิกข้อกำหนดฉบับล่าสุดที่ว่า อนุญาตให้มีผู้เดินทางเข้าญี่ปุ่นโดยรวมได้สูงสุด 50,000 คน/วัน

5. การให้สนามบิน ท่าเรือกลับมาเปิดรับการเดินทางจากต่างประเทศ

  • ให้สนามบินรวมไปถึงท่าเรือที่ในปัจจุบันยังไม่ได้เปิดรับการเดินทางจากต่างประเทศร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นต่าง ๆ ในการดำเนินการเตรียมตัวเปิดรับเที่ยวบินและเส้นทางเดินเรือจากต่างประเทศ และเมื่อเตรียมการดังกล่าวพร้อมแล้ว ให้ดำเนินการเปิดรับการเดินทางจากต่างประเทศต่อไป

 

 

ข้อมูล : การท่องเที่ยวญี่ปุ่น – Visit Japan

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง
PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น