เปิดแล้ว โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ ที่ ภูบ่อบิด

จังหวัดเลย เปิดแล้ว โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ ที่ ภูบ่อบิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 29 ก.ย. 2565  ณ ลานจอดรถทางขึ้นยอดฎบ่อบิด(สำนักสงฆ์ไตรสวรรค์) วนอุทยานภูบ่อบิด บ้านภูบ่อบิด ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีเปิด” โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ ที่ภูบ่อบิด “ ส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขง (บนเส้นทางโรแมนติก รูท (Romantic Route) และ นาคี ชูท(Nakhee Route)) มีหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักท่องเที่ยวและ ประชาชน ร่วมในพิธีจำนวนมาก

นายจุลกร เมืองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย กล่าวรายงานว่า โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ และส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขง (บนเส้นทางโรแมนติก รูท (Romantic Route) และ นาคี รูท (Nakhee Route) วนอุทยานภูบ่อบิด ฯ ภายใต้ชื่อ”เที่ยวเลย เลยมาภูบ่อบิด” มี เส้นทางศึกษาธรรมชาติแหล่งท่องเที่ยวภูบ่อบิด ปรับปรุงเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นทางลาดตระเวนดูแลป้องกันรักษาป้าและจุดสังเกตการณ์ไฟป่า งบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 และประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2564 ของจังหวัดเลยให้กับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและล้อมจังหวัดเลย โดยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินตามแบบรูปโครงการฯ

ในวันนี้บันเป็นโอกาสอันดีที่จะได้กำหนดการเปิดกิจรรมพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขงฯ แหล่งท่องเที่ยววนอุทยานภูบ่อบิด ตามโครงการฯ อันเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่มีทัศนียภาพอันสวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย ตลอดจน เป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เลือกเดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเลยมากยิ่งขึ้นและยังเป็นการสนับสนุน การท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ และส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขงฯ.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น