เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ นายอำเภอบ้านสร้าง เร่งประสานขอรับสนับสนุนเรือจาก ปภ. เพิ่มเติม เพื่อสร้างความพร้อมในการรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่

เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ นายอำเภอบ้านสร้าง เร่งประสานขอรับสนับสนุนเรือจาก ปภ. เพิ่มเติม เพื่อสร้างความพร้อมในการรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565 เวลา 09.00 น. อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี นายเสฏฐวุฒิ วงศ์เลอวุฒิ นายอำเภอบ้านสร้าง เร่งประสาน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี เพื่อขอรับการสนับสนุนเรือพลาสติกเพิ่มเติมอีกจำนวน 40 ลำ รวมเป็นจำนวน 80 ลำที่อำเภอบ้านสร้างได้รับการสนับสนุนเรือ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในการสัญจร ระหว่างที่เกิดปัญหาน้ำท่วมเอ่อล้นในพื้นที่อำเภอบ้านสร้าง

สืบเนื่องจากที่นายอำเภอบ้านสร้าง ได้เร่งลงพื้นที่เพื่อติดตาม และประเมินสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคม เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับปัญหาน้ำท่วม โดยนายอำเภอบ้านสร้างได้ประสานขอรับการสนับสนุนเรือพลาสติกจำนวน 40 ลำ จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมในการป้องกัน และบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่เสี่ยงประสบภัยน้ำท่วม อย่างไรก็ตาม ด้วยในห้วงนี้มีฝนตกชุก ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเริ่มเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำซึ่งต้องเผชิญหน้ากับปัญหาน้ำท่วม

ในการนี้ นายอำเภอบ้านสร้างจึงได้ประสานขอรับการสนับสนุนเรือพลาสติกเพิ่มเติมอีกจำนวน 40 ลำ จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี เพื่อนำมาให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เป็นการบรรเทาทุกข์ ช่วยทำให้ประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่งสามารถเดินทางสัญจรเข้า – ออก หรือขนย้ายสิ่งของได้สะดวกมากขึ้น สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

นายอำเภอบ้านสร้างกล่าวว่า จากการลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการประเมินสถานการณ์ปริมาณน้ำฝนในปัจจุบัน ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ว่าระดับน้ำในแม่น้ำนั้นมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำนั้นได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำเอ่อล้นตลิ่ง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมความพร้อมล่วงหน้า โดยเฉพาะยานพาหนะ (เรือ) สำหรับใช้ขนของ หรือสัญจรเข้า – ออก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้ยากไร้ที่ไม่มีทุนทรัพย์ หรือเข้าไม่ถึงยานพาหนะดังกล่าว เพื่อให้ราษฎรประสบกับความเดือดร้อนให้น้อยที่สุด และมีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์น้ำในอนาคต

ข่าว อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน)\ หมอกขาวห่มแสงอรุณส่อง 'ภูเขาอูเหมิง' ในยูนนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนขุดพบ 'ภาพวาดในเปลือกหอย' เก่าแก่ 2,000 ปี
“นายกฯ อิ๊งค์” บี้ผลสอบข้อเท็จจริงตึก สตง.ถล่ม ลั่นต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด
"อิหร่าน" ตอกหน้า ไล่ "มะกัน" ไปคุยอ้อม หลัง "ทรัมป์" โวเจรจาตรงเสาร์นี้
จนท.รวบ 7 แก๊งคอลฯ สัญชาติจีน เดินเท้าข้ามน้ำหนีตายเข้าไทย
จนท.พบร่างผู้ติดค้างโซน B-C เพิ่มอีก 3 คน ใต้ซากตึก สตง.ถล่ม
"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จว. รับมือพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.โดนด้วย
ทีมกู้ภัยยูนนานกลับจีน หลังเสร็จภารกิจในเมียนมา
โพลชี้คนไทยไม่เอากาสิโน หวั่นรัฐคุมไม่ได้ ประโยชน์ไม่ถึงคนไทย
โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น