“นอท พันธ์ธวัช ” กองสลากพลัส แจงปมสรรพากรจ่อเก็บภาษีย้อนหลัง

“นอท พันธ์ธวัช ” กองสลากพลัส แจงปมสรรพากรจ่อเก็บภาษีย้อนหลัง

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 ต.ค.65 นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท ผู้บริหารกองสลากพลัส ได้ออกมาชี้แจง กรณีที่มีข่าวว่า จ่อรีดภาษีคนถูกสลากออนไลน์ กับเอกชน แพลตฟอร์มเอกชน และกรณีเพจ “สลากกินแบ่งรัฐบาล สลากดิจิทัล” นำเรื่องภาษีมาโพสต์ ในลักษณะเชิงดิสเครดิต และกล่าวหาว่าเป็นแพลตฟอร์มเถื่อน

นายพันธ์ธวัช บอกว่า หากลูกค้าถูกรางวัลกับกองสลากพลัส ทางบริษัทจะโอนเงินให้เต็มจำนวนไม่หักสักบาท ส่วนลอตเตอรี่ใบจริงบริษัทจะได้รับมอบอำนาจ จากลูกค้าอัตโนมัติอยู่แล้ว ให้ไปขึ้นเงินรางวัล ซึ่งจะอำนวยความสะดวกจ่ายภาษีให้ลูกค้าด้วย ส่วนกรณีถูกรางวัลที่ 1 จะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันทุกครั้งที่ สน.ทองหล่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พอมีข่าวว่าสรรพากรจะเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง กับคนถูกสลากออนไลน์เอกชน ทำให้ลูกค้าที่ถูกรางวัลเกิดความกังวล ซึ่งตนอยากขี้แจงว่า บริษัททำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่ถ้ายังต้องเสียภาษี ตนยินดีก็ยินดีจ่ายให้ ลูกค้าต้องได้รับเต็ม ไม่อยากให้ลูกค้ากังวล ข่าวที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นการดิสเครดิตหรือไม่

ส่วนที่มีคนกล่าวหาว่าตนอยู่เบื้องหลัง การประท้วงที่สำนักงานกองสลากฯ ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้อยู่เบื้องหลัง แต่ที่เห็นว่าตนเดินทางไปด้วย เพราะไปในฐานะนายกสมาคมผู้ค้าลอตเตอรี่ออนไลน์ เพราะคนที่มาประท้วงทำอาชีพเดียวกับตน ส่วนที่บอกว่าถ้าคนที่ประท้วงได้โควต้าลอตเตอรี่ จะมาขายตนนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้ขายตน พวกเขามีหน้าร้านจะไปขายกันเอง

ทั้งนี้ ผู้บริหารกองสลากพลัส ยืนยันว่า กองสลากพลัส ไม่ใช่แพลตฟอร์มเถื่อน ตามที่มีเพจหนึ่งกล่างหา เพราเไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ไม่ได้จำหน่ายลอตเตอรี่เกินราคา เพียงแต่มีค่าบริการหลังการขาย ซึ่งตามกฎหมายบอกว่าการคิดค่าบริการ ไม่ผิดกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ก.แรงงาน" เตรียมถกแนวทาง "หลักประกันค่าชดเชย" กรณีถูกเลิกจ้าง 9 เม.ย.นี้
จนท.นำเครื่องจักรหนักเข้าพื้นที่โซน B ได้แล้ว ลุยตัดสิ่งกีดขวางขนาดใหญ่
วอร์รูม “ก.แรงงาน” เร่งเครื่องจ่ายเงินเยียวยา เหยื่อแผ่นดินไหวแล้ว 17.4 ลบ.
"ดีอี" เตือนอย่าหลงเชื่อ ข่าวปลอม “สัญญาณเตือนสึนามิ น้ำทะเลภูเก็ตลดฮวบ หลังแผ่นดินไหวเกาะสุมาตรา”
วินาศสันตะโร รถชนกันสนั่น 7 คันรวด น้ำมันหกเต็มถนนพหลโยธิน มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย
"สันติสุข" แจงมองต่าง เหตุแพทยสภาเลื่อนตัดสินปมชั้น 14 เชื่อคกก.รู้สังคม จับตา ไม่ยอมทำสิ่งเสื่อมเสียเกียรติแน่นอน
อากาศวันนี้ "อุตุฯ" เผยไทยตอนบน อากาศร้อนทะลุ 40°C เตือน 21 จว. รับมือฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
จัดอย่างยิ่งใหญ่ ชวนเที่ยวงานวัฒนธรรม วันสงกรานต์ "งานเทศกาลหนังใหญ่วัดขนอน และมหกรรมหนังเงานานาชาติ"
เปิดภาพนาทีรวบหนุ่มเมา แต่งกายคล้ายกู้ภัย ต่อยหน้าตร.หลังถูกจับได้แอบเข้าเขตตึกถล่ม สตง.
กลับมาอีกครั้งกับ "คอนเสิร์ตเพชรในเพลง" ในงานสัปดาห์วันอนุรักษ์มรดกไทย 8 เม.ย.นี้ ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ชมฟรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น