“จุรินทร์” ชง กกต.ตั้งสายด่วน ตอบคำถามข้อสงสัย

“จุรินทร์” ชง กกต.ตั้งสายด่วน ตอบคำถามข้อสงสัย

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่โรงแรมอวานี พลัส เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนสัมมนา ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรคว่า วันนี้เป็นการสัมมนาส.ส.ของพรรค ซึ่งเราประชุมทุกครั้งหลังปิดสมัยประชุมรัฐสภา เพื่อจะได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประเมินสถานการณ์ รวมทั้งกำหนดทิศทางการเดินหน้าของพรรค

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า สำหรับระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่กำหนดออกมา 180 วันก่อนเลือกตั้งนั้น เป็นเรื่องที่ทุกพรรคจะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามคำสั่งและกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาพรรคได้เชิญกกต.มาชี้แจงแล้ว แต่กกต. ก็ได้ออกประกาศเป็นลายลักษณ์อักษร และตนเสนอไปว่าอยากให้ตั้งสายด่วนขึ้นมา เพื่อคอยตอบคำถามให้กับผู้ที่จะรับสมัครเลือกตั้ง หรือผู้ที่สงสัยในภาคปฏิบัติ ซึ่งตรงนี้จะมีส่วนช่วยให้ทุกฝ่ายสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบของกกต.ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และด้วยความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่าข้อกำหนดของกกต. จะเป็นอุปสรรคในการหาเสียงของทุกฝ่ายหรือไม่ โดยเฉพาะกับฝ่ายค้านที่เรียกร้องให้มีการแก้ไขข้อกำหนดดังกล่าว นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกพรรคมีหน้าที่ต้องปรับตัวให้เป็นไปตามกฎหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้

เมื่อถามว่าขณะนี้เกิดอุทกภัยน้ำท่วม ขณะเดียวกันก็มีกฎของกกต.ห้ามแจกของช่วยเหลือชาวบ้าน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จะเห็นด้วยหรือไม่ก็ต้องปฏิบัติไปตามกฎระเบียบ ส่วนรัฐบาลก็สามารถทำหน้าที่ได้ เพราะแต่ละกระทรวงมีภารกิจที่แตกต่างกัน ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยราชการ ไม่เช่นนั้นรัฐบาลจะบริหารประเทศในช่วงระยะเวลานี้ได้อย่างไร จะเสนอตอบการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร หรือจะทำหน้าที่ให้ครบถ้วนได้อย่างไร

เมื่อถามต่อว่าพรรคมีแผนเลือกตั้งในจังหวัดกระบี่อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับจังหวัดกระบี่พรรคได้ผู้สมัครส.ส.ครบทั้ง 3 เขต และจะได้เปิดตัวในงานสัมมนานี้ไปเลย หวังว่าจะได้เสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น