“นายกฯตู่” ให้กำลังใจครอบครัวเหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู

นายกรัฐมนตรีเดินทางไปที่อบต.อุทัยสวรรค์ เพื่อให้กำลังใจและมอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต จากโศกนาฏกรรม ที่จังหวัดหนองบัวลำภู

วันที่ 7 ต.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำทีมครม.ประกอบด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.กระทรวงสาธารณสุข นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.กระทรวงแรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว. กระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมายังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ภายในอบตอุทัยสวรรค์สถานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมเมื่อวานนี้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ได้วางดอกไม้แสดงความอาลัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้น จึงเดินเข้าไปภายในศาลาเอนกประสงค์ เพื่อให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต และมอบเงินเยียวยาจากหลายหน่วยงาน ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้พูดกับครอบครัวผู้เสียชีวิตว่า เงินช่วยเหลือที่มอบให้ครั้งนี้ เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ยืนยันรัฐบาลจะไม่ทอดทิ้งผู้สูญเสีย บุคคลอันเป็นที่รักจากเหตุการณ์นี้ไป

 

 

 

 

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้เข้าไปโอบกอด ตบไหล่ สัมผัสมือ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับทุกครอบครัว ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่ง พร้อมและมอบเงินช่วยเหลือจากส่วนราชการต่างๆ ของรัฐบาล ทั้งจากกระทรวงยุติธรรม กระทรวงแรงงาน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งมอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า เงินช่วยเหลือนี้ถือเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น จากนี้จะมีการช่วยเหลือดูแลต่อไป

 

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าทันทีที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ ว่า พอได้ทราบข่าวก็ตกใจมาก ได้สั่งการให้ผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ บินด่วนเพื่อมาติดตามสถานการณ์ รวมทั้งเมื่อวานนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามการช่วยเหลือ และวันนี้มีคณะรัฐมนตรีเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกันหลายคน

 

 

 

 

 

จากนั้นนายกฯ และครม.ได้เดินทางไปร่วมประชุมเพื่อสรุปสถานการณ์ที่ อบจ.หนองบัวลำภู และ เดินทางไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู

ก่อนที่นายกฯและครม. จะร่วมรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมและพระราชทานกำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยพระองค์เอง ในช่วงเย็นของวันนี้

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สาวสุดผวา เล่าประสบการณ์ เรียกรถผ่านแอปฯ ถูกคนขับลวนลาม-เรียกเงินเพิ่ม
"กรมราชทัณฑ์" พาทัวร์เรือนจำกลางระยอง คุกซูเปอร์แม็กซ์ 1 ใน 5 ของไทย
นาทีระทึก "รถทัวร์" เสียหลักพุ่งชน "รถพ่วง" บริเวณขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เจ็บเพียบ
ระบบหลัก 'ดวงอาทิตย์ประดิษฐ์' รุ่นใหม่ของจีน ผ่านการตรวจรับแล้ว
เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธนำวิถีโต้ซ้อมรบสหรัฐ-เกาหลีใต้
"ทนายความ ผกก.โจ้" แจงผลชันสูตรรอบ 2 ยังไม่ออก คาดอีก 2-3 สัปดาห์ชัดเจน
มติ ป.ป.ช. เอกฉันท์ ชี้มูล "เต้ มงคลกิตติ์" ผิดจริยธรรมร้ายแรง โพสต์ใส่ร้าย "ศักดิ์สยาม" อดีตรมว.คมนาคม
"รัฐมนตรี" แถลงยึดบุหรี่ไฟฟ้า ลอบนำเข้าจากจีนกว่า 200,000 ชิ้น
"แม่ฮ่องสอน" ผวา! "ทัพพม่า" ขนอาวุธหนักถล่มกะเหรี่ยง - ฐานที่มั่นคืนแตกอีก 1
ครอบครัวเคลื่อนร่าง ‘อดีตผกก.โจ้’ ไปวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ประกอบพิธีทางศาสนา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น