“CNN” ชี้แจงกรณีรุกล้ำเข้าไปถ่ายในศูนย์เด็กเล็ก เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

"CNN" ชี้แจงกรณีรุกล้ำเข้าไปถ่ายในศูนย์เด็กเล็ก เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

CNN ได้ทวิตชี้แจงต่อสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยหรือ FCC Thailand กรณีที่นักข่าวรุกล้ำเข้าไปถ่ายทำภายในศูนย์เด็กเล็ก ที่หนองบัวลำภูซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุกราดยิง หรือ Crime Scene จนทำให้ถูกตำหนิและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตามข้อความดังนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

“ขณะที่ทีมข่าว CNN กำลังถ่ายทำศูนย์เด็กเล็ก หนองบัวลำภู พร้อมๆกับนักข่าวจากสำนักข่าวอื่นๆ ตอนนั้นเชือกกั้นพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถูกปลดออก ไม่มีการกั้นพื้นที่แต่อย่างใด และขณะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่สาธารณะ 3 คนเดินออกจากอาคารศูนย์เด็กเล็กซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ และได้บอกกับทีมงาน CNN ว่า

สามารถเข้าไปถ่ายด้านในได้ ดังนั้นทีมงาน CNN จึงเข้าไปด้านในอาคารและใช้เวลาในการถ่ายทำ 15 นาที ก่อนที่จะเดินออกมา ปรากฎว่าในช่วงเวลาที่กำลังถ่ายทำอยู่นั้น ปรากฎว่าได้มีคนนำเชือกกั้นพื้นที่กลับมากั้นอีกครั้ง ทำให้ทีมงาน CNN ต้องปีนเชือกกั้นออกจากศูนย์”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น