“นายกฯ” จี้ “บิ๊กป้อม-สันติ” ตาม 50 ล้าน อนุมัติแต่ไม่ถึงมือเกษตรกร

"นายกฯ" จี้ "บิ๊กป้อม-สันติ" ตาม 50 ล้าน อนุมัติแต่ไม่ถึงมือเกษตรกร

วันที่ 11 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยในช่วงหนึ่ง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ได้กล่าวเสนอนายกฯ ว่า น้ำท่วมครั้งนี้มีประชาชนเดือดร้อนมาก อยากให้นายกฯสั่งการให้ รัฐมนตรีลงพื้นที่ ช่วยเหลือประชาชน ขาดส่วนไหนจะได้ช่วยเขา จะได้ทำให้ประชาชนรู้สึกดี

จึงทำให้นายกฯ กล่าววว่า รัฐมนตรีเขารู้หน้าที่มีพื้นที่รับผิดชอบอยู่แล้ว แต่เวลาลงพื้นที่ไปแต่ละครั้งให้รับเรื่องมา โดยอย่าเพิ่งรับปาก ให้มาดูงบประมาณก่อน และเมื่อวันที่ตนลงพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 มีเกษตรกรยาสูบมาร้องเรียนว่าไม่ได้รับการเยียวยางบประมาณ 50 ล้านบาท ทั้งที่ตนเองได้ตรวจสอบไปยังสำนักงบประมาณแล้วพบว่าได้มีการอนุมัติไปแล้ว แต่เงินตรงนี้ ไม่ไปถึงชาวบ้าน เพราะอะไร

จึงขอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไปตรวจสอบว่าเงินหาย 50 ล้านไปไหน ขณะที่นายสันติ นั่งนิ่งเงียบไม่ได้ตอบอะไร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องการเยียวยาเกษตรกรยาสูบอยู่ในกำกับดูแลของนายสันติ และเป็นนักการเมืองเจ้าของพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์. ซึ่งในวันที่ 25 ก.ย.65 ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ในฐานะรักษาการนายกฯในขณะนั้น ได้ลงพื้นที่อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เช่นกัน โดยในวันนั้น พล.อ.ประวิตรขึ้นเวทีปราศรัยกับชาวบ้าน โดยรับปากเกษตรกรผู้ปลูกยาสูบที่ขอให้ชดเชยรับซื้อยาสูบกิโลกรัมละ 3 บาท ว่า เสนอมาได้เลย ตนเองจะเซ็นอนุมัติให้ แต่ครม.วันนี้ถูกนายกฯติดตามงบประมาณดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า ตลอด 38 วันที่พล.อ.ประวิตร รักษาการนายกฯแทนพล.อ.ประยุทธ์ ได้อนุมัติงบกลางไปเกือบ 1 หมื่นล้านบาท ทำให้ช่วงที่พล.อ.ประยุทธ์ ที่อยู่ในฐานะรมว.กลาโหม ค่อนข้างเครียดที่มีการใช้งบกลางที่รักษาไว้เพื่อเหตุฉุกเฉินของประเทศถูกใช้ไปอย่างรวดเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น