MEA ห่วงความปลอดภัยปชช. มอบเครื่องตรวจไฟฟ้ารั่วแก่กทม.

การไฟฟ้านครหลวง มอบเครื่องตรวจจับไฟฟ้ารั่วในน้ำ ให้กับกรุงเทพมหานคร จำนวน 100 เครื่อง เพื่อนำไปใช้ในเขตที่ประสบภัยน้ำท่วม สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน

วันที่ 12 ต.ค. 65 นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าพบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบเครื่องตรวจไฟฟ้ารั่ว จากการไฟฟ้านครหลวง 100 เครื่อง เพื่อนำไปใช้สร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่บริการที่ประสบเหตุในสถานการณ์อุทกภัย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากอันตรายไฟฟ้ารั่ว ที่สามารถตรวจสอบไฟฟ้ารั่วในน้ำเบื้องต้น

 

 

โดย MEA ได้วางมาตรการรองรับความปลอดภัยด้านระบบไฟฟ้าในสถานการณ์อุทกภัย ตามนโยบายของรัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีการพัฒนานวัตกรรมที่ทันสมัยในการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน รวมถึง MEA ทั้ง 18 เขต ยังดูแลสร้างความมั่นคงด้านระบบไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังได้บูรณาการความร่วมมือ ทั้งภาครัฐภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ประชาชนจิตอาสา ระดมสรรพกำลังในการเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยได้ในทันที และพร้อมดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวขอบคุณผู้ว่าการ MEA ที่ได้มอบเครื่องตรวจจับไฟฟ้ารั่วในน้ำ สถานการณ์น้ำท่วม มีความอันตรายจากกระแสไฟฟ้า ทำให้หลายส่วนได้รับความเสียหาย อุปกรณ์ที่มอบให้จะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้งประชาชนที่เดินผ่านไปผ่านมา ก็จะไม่ได้รับอันตราย

 

 

 

สำหรับเครื่องตรวจจับไฟฟ้ารั่วในน้ำ จะสามารถตรวจได้ในระยะ 180 เซนติเมตร ตัวด้ามจับทำจากท่อพีวีซีฉนวนกันไฟรั่ว มีสวิตช์ไฟฟ้าใช้ในการเปิด-ปิด ใช้พลังงานจากถ่านคาร์บอนซิงค์ ด้ามจับมี QR code สแกนวิธีใช้ และมีอายุการใช้งาน 1 สัปดาห์

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น