“ไชยันต์” ยอมรับ “ลุงตู่”ไม่ได้เป็นแค่ รปภ. แต่เป็นทั้งกัปตันที่รักษาความปลอดภัยได้ ยกสื่ออังกฤษก็แนะปชช.เตรียมวิทยุทรานซิสเตอร์

“ไชยันต์” ยอมรับ “ลุงตู่”ไม่ได้เป็นแค่ รปภ. แต่เป็นทั้งกัปตันที่รักษาความปลอดภัยได้ ยกสื่ออังกฤษก็แนะปชช.เตรียมวิทยุทรานซิสเตอร์

ศ.ดร. ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แม้ผมจะขอให้ ลุงตู่ วางมือทางการเมือง (ซึ่งผมก็ยังเห็นเช่นนั้นอยู่) แต่ผมยอมรับว่า ท่านไม่ได้เป็นแค่เพียง “รปภ” แต่เป็นทั้ง “กัปตันที่สามารถรักษาความปลอดภัย” ได้ในเวลาเดียวกัน ครับ เรื่องวิทยุทรานซิสเตอร์

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมกันนี้ได้แชร์ข่าวจากหนังสือพิมพ์เดอะ การ์เดี้ยนที่เตือนว่าไฟฟ้าอาจดับทั่วอังกฤษ แนะประชาชนเตรียมวิทยุทรานซิสเตอร์

“The public would be advised to use car radios or battery-powered receivers to listen to emergency broadcasts on FM and long-wave frequencies usually reserved for Radio 2 and Radio 4” จาก หนังสือพิมพ์ the Guardian วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น