“UNICEF” เผย คลื่นความร้อน กระทบเด็กกัมพูชา 2.2 ล้านคน

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ, กัมพูชา, คลื่นความร้อน, UNICEF, เด็ก, สุขภาพเด็ก, สภาพอากาศ

"UNICEF" คลื่นความร้อนกระทบเด็กกัมพูชามากถึง 2.2 ล้านคน (ร้อยละ 37.1 ของจำนวนประชากรเด็กทั้งหมด) ชี้ อนาคตจะกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในโลก

“UNICEF” กัมพูชาเป็นหนึ่งใน 23 ประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นความร้อนที่ทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อสุขภาพเด็ก 2.2 ล้านคน (37.1 ของประชากรเด็กทั้งหมด) ชี้ ในอนาคตกัมพูชาจะกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดของโลก ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา องค์การยูนิเซฟ (“UNI CEF”) ระบุว่า เด็กชาวกัมพูชาราว 2.2 ล้านคน หรือร้อยละ 37.1 ของจำนวนประชากรเด็กทั้งหมด กำลังได้รับผลกระทบจากความถี่ของการเกิดคลื่นความร้อนสูง (high heatwave frequency)

 

 

 

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ, กัมพูชา, คลื่นความร้อน, UNICEF, เด็ก, สุขภาพเด็ก, สภาพอากาศ

 

 

 

กัมพูชาเป็นหนึ่งใน 23 ประเทศ ที่มีเด็กได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิอากาศสูงรุนแรงมากที่สุด โดยคลื่นความร้อนส่งผลกระทบต่อเด็กเป็นพิเศษ เนื่องจาก พวกเขาควบคุมอุณหภูมิร่างกายได้ไม่มากนักเมื่อเทียบกับผู้ใหญ่ และขณะที่เด็กต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ พวกเขาก็ยิ่งมีปัญหาทางสุขภาพมากขึ้นด้วย อาทิ

  • โรคระบบทางเดินหายใจเรื้อรัง
  • โรคหอบหืด
  • โรคหลอดเลือดหัวใจ

 

 

 

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ, กัมพูชา, คลื่นความร้อน, UNICEF, เด็ก, สุขภาพเด็ก, สภาพอากาศ

อาเนียร์บาน ชัตตาร์จี ผู้แทนองค์การฯ ประจำกัมพูชา ระบุว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นอันตรายต่อชีวิตและสภาพความเป็นอยู่ของเด็กชาวกัมพูชา โดยรายงานนี้แสดงให้เห็นว่าในอนาคตกัมพูชาจะกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดของโลก

 

 

 

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ, กัมพูชา, คลื่นความร้อน, UNICEF, เด็ก, สุขภาพเด็ก, สภาพอากาศ

 

 

 

ชัตตาร์จีระบุว่า องค์การฯ กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลกัมพูชา เพื่อรับมือกับความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งยังทำงานร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชน และกีฬาของกัมพูชา เพื่อให้ความรู้แก่เด็กเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงวิธีปกป้องชุมชนจากผลกระทบของปัญหาดังกล่าวและการเสื่อมโทรมของสภาพแวดล้อม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทีมกู้ภัยยูนนานกลับจีน หลังเสร็จภารกิจในเมียนมา
โพลชี้คนไทยไม่เอากาสิโน หวั่นรัฐคุมไม่ได้ ประโยชน์ไม่ถึงคนไทย
โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น