“นายกฯ” ปลื้ม ผู้นำ 22 ชาติ เข้าร่วมประชุมเอเปค

"นายกฯ" ปลื้ม ผู้นำ 22 ชาติ เข้าร่วมประชุมเอเปค

หลังจากเสร็จสิ้นการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติ เพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ปี 2565 ครั้งที่ 3/2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการประชุมครั้งนี้ว่า วันนี้ (31 ต.ค.) เป็นการประชุมครั้งสุดท้าย และเป็นการเข้าใจอันดีก่อนที่จะเริ่มมีการประชุมเอเปค ในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน รวมทั้งการเตรียมพร้อมเรื่องของอาหาร การแสดง ความรักษาความปลอดภัยทั้งหมด ขั้นตอนต่อไปเป็นการเตรียมการปฏิบัติซักซ้อม

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งอาจจะมีผลกระทบกับประชาชนในเรื่องของเส้นทาง วันนี้ก็เป็นที่น่ายินดีมีการตอบรับจากประเทศเขตเศรษฐกิจพิเศษ มาด้วยตัวเอง 18 ส่งผู้แทนมา 4 ประเทศ เป็น 22 ประเทศ รอการยืนยันอยู่ประเทศเดียว ก็ถือว่าเป็นความก้าวหน้าที่ดีสำหรับประเทศไทย ที่ทุกคนก็พร้อมจะมาร่วมประชุมกับเรา และยังมีแขกรับเชิญอีก 3 ประเทศ ตอบรับมาหมดแล้ว

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ปฎิเสธที่จะตอบคำถามของสื่อมวลชน กรณีที่คณะรัฐมนตรี มีมติให้นักลงทุนต่างชาติสามารถที่ครองที่ดินในประเทศได้ รวมทั้งการที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะยุบสภาในวันที่ 24 ธันวาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด
"หาน จื้อเฉียง"ทูตจีนโต้สหรัฐฯ ขึ้นภาษีส่งออกกดดันโลก ชี้ไม่ใช่ความยุติธรรม แต่เป็นการใช้อำนาจบีบบังคับคู่ค้า
"อนุทิน" ลั่นชัดลูกใคร ทำผิดกม.โดนหมด ถาม"นายกเทศมนตรี"ใหญ่กว่ามหาดไทยมั๊ย!
ลุงป้าเปิดใจ หลังถูก "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ปาดหน้าจนเกิดอุบัติเหตุ เผยยกมือไหว้ก็ไม่ยอมจบ
โฆษกภูมิใจไทย แจง "เอกราช" สส.ขอนแก่น โดนศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน คดียักยอกเงินสหกรณ์ครู ไม่เกี่ยวข้องพรรคนานแล้ว
เปิดคลิปสุดเดือด "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ขับปาดชนกระบะ ลุง-ป้า เจ็บสาหัส
ทูตจีนแสดงทัศนะเรื่องภาษีตอบโต้ของสหรัฐ
"อ.ต่อตระกูล" ยกพิพากษาศาลฎีกา ชี้ต้องลงโทษหนัก วิศวกรตึกสตง.
ม่วนคักหลาย! มหาสงกรานต์ไทอำนาจเจริญ “สส.เจ๊รวย” ปลื้ม! ส่วนกลาง-ส่วนท้องถิ่น จับมือเนรมิต “ถนนผ้าขาวม้า” นักท่องเที่ยวนับแสนร่วมสาดน้ำ กระตุ้นเศรษฐกิจคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น