“นิพนธ์” รับ เลือดไหลออก ปชป. ไม่ใช่ครั้งแรก

"นิพนธ์" รับ เลือดไหลออก ปชป.ไม่ใช่ครั้งแรก ปัดขัดแย้งเคารพความเห็นต่าง ชี้ เงินก็เป็นปัจจัยดูด ส.ส. เช่นกัน

วันที่ 5 พ.ย. 65 นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี กระแสเลือดไหลออกของพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ไม่ใช่เพิ่งเกิดครั้งแรก เกิดจากจุดอ่อนในการแข่งขันกัน จุดแข็งที่พรรคไม่มีใครเป็นเจ้าของสั่งไม่ได้ ไม่เหมือนพรรคบางพรรคหัวหน้าพรรคสั่งให้หยุดก็หยุดบทันที แต่ที่นี้ไม่เพราะเป็นประชาธิปไตยอยู่กันด้วยเสียงข้างมาก ซึ่งที่ผ่านมามีการแข่งขันหัวหน้าพรรคตั้ง 4 ทีม แต่ละทีมก็มีพรรคพวกก๊วนของตนเอง พอพ่ายแพ้ก็รู้สึกอยู่ลำบากก็ลาออกไป ส่วนที่สองคือการคิดเรื่องอนาคตของตัวเอง ยอมรับว่าบางคนวิตกกังวลอนาคตของตัวเองว่า ถ้าอยู่จะได้ลงปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่เท่าไหร่ และมีตำแหน่งอะไรให้ไหม ซึ่งตรงนี้พรรคไม่สามารถให้คำตอบได้ ไม่ใช่เรื่องที่ใครคนใดคนหนึ่งต้องตัดสินใจ เป็นระบบของกรรมการบริหารพรรค เมื่อให้ความมั่นใจไม่ได้ทุกคนก็อยากไปหาที่อื่นที่มั่นใจได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนเรื่องอื่นๆไม่ได้มีความขัดแย้งในอุดมการณ์ แต่เราต้องเคารพความเห็นที่แตกต่างและคนที่ออกไปไม่ใช่ว่าพูดคุยกันไม่ได้ ในทางการเมืองพูดคุยกันได้แต่อาจเห็นต่างกัน ทั้งนี้ นายนิพนธ์ ก็ยอมรับว่า เงินซื้อตัวส.ส.ก็มีส่วน แต่เราก็คิดว่าเรื่องเงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชนให้ดีที่สุด ความใกล้ชิดกับปชช. และความเชื่อมั่นของพรรคก็คือปัจจัย ปชป.จึงถือว่าเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ก็ยอมรับว่าเป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเช่นกัน และพรรคก็กังวลในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรมคุมประพฤติ สรุปคดีเมาแล้วขับ ช่วงสงกรานต์ 68  วันแรก 276 คดี
“นฤมล” อวยพรเทศกาลสงกรานต์ 68 ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ยันร่วมสู้วิฤตการค้า เดินหน้าแก้ปัญหาเพื่อเกษตรกรมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น
หยุดยาววันแรก ถ.สายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.เดินทางกลับภูมิลำเนาต่อเนื่อง รถหนาแน่นชะลอตัวบางจุด
"ดีอี" เตือนข่าวปลอม "แผ่นดินไหว 3 จังหวัด" เสี่ยงแรงสั่นสะเทือน หวั่นสร้างความเข้าใจผิดให้ ปชช. - ตื่นตระหนก 
เจอเพิ่มอีก 2 ร่าง เคสสีดำ ใต้ซาก "ตึกสตง." ถล่ม กู้ภัยยืนยัน เป็นคนละโซนกับจุดที่เห็นแสงมือถือ
"ผู้ว่ารฟท." ตรวจพื้นที่สถานีกลางฯ เตรียมความพร้อมรับสงกรานต์ 68 สร้างมั่นใจปชช. คาดวันนี้ผู้โดยสารแตะ 1.2 แสน
"สันติสุข" จี้กทม.จ่ายหนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว "ชัชชาติ" สร้างภาระดอกเบี้ย ค้างชำระเอกชน วันละ 5.4 ล้าน ถึงเวลานายกฯ ต้องจัดการแก้ปัญหาเอง
มาแน่ "กรมอุตุฯ" ประกาศฉบับที่ 6 เตือน พายุฤดูร้อนถล่ม วันนี้ 46 จว.ฝนหนัก ฟ้าผ่า ลมแรง ลูกเห็บตก
"ปตท." ห่วงใยชุมชนรับผลกระทบแผ่นดินไหว จัดจิตอาสาฯตรวจสภาพอาคารชุมชนบ้านพักนิคมรถไฟ
"ดร.สามารถ" ชี้คำสั่งศาลปกครองสูงสุดถือเป็นที่สุด แนะกทม.เร่งจ่ายหนี้ค่าจ้าง BTS หยุดผลกระทบดอกเบี้ย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น