“พีระพันธุ์” นำผู้เสียหาย เหตุก่อสร้างสะพานถนนพระราม 2 ขอบคุณนายกฯ

โฆษกรัฐบาลเผย ผู้เสียหายจากเหตุก่อสร้างสะพานข้ามถนนพระราม 2 ขอบคุณนายกฯ ที่ช่วยเหลือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาตามข้อร้องเรียน จนได้รับเงินเยียวยาจากผู้รับเหมาแล้ว

วันที่ 8 พ.ย. 65 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 08.45 น. ณ โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยความเป็นธรรมและเร่งรัดการปฏิบัติราชการ นำ นายณัฐพล เดชเกศรินทร์ ผู้เสียหายจากเหตุก่อสร้างสะพานข้ามถนนพระราม 2 ซึ่งได้รับเงินชดเชยเยียวยาตามข้อร้องเรียนแล้ว พร้อมญาติ เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อแสดงความขอบคุณกรณีเหตุการณ์อุบัติเหตุรถบรรทุกพุ่งชนแผงคอนกรีต ที่ปิดกั้นพื้นที่ก่อสร้างบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ทางหลักขาออกกรุงเทพฯ ประมาณกิโลเมตรที่ 35 + 475 จนทำให้ผู้เสียหายต้องสูญเสียขา 1 ข้าง

 

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุได้มีการเจรจาตกลงค่าชดเชยและเยียวยาจากกรณีอุบัติเหตุดังกล่าว โดยผู้บาดเจ็บเรียกร้องเงินเยียวยา จำนวน 500,000 บาท แต่ผู้รับเหมาเสนอจ่ายได้เพียง 200,000 บาท ทำให้ตกลงกันไม่ได้ จนผู้เสียหายร้องเรียนขอความเป็นธรรมกรณีที่ต้องตัดขาข้างหนึ่งจนกลายเป็นผู้พิการ และได้เรียกร้องขอความเป็นธรรมไปยังประธานคณะกรรมการอำนวยความเป็นธรรมและเร่งรัดการปฏิบัติราชการ ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยและติดตามกำชับการเร่งช่วยเหลือเยียวยาแก่ประชาชนผู้ได้รับความเสียหายให้มีความเป็นธรรมและถูกต้อง ล่าสุดผู้รับเหมาก่อสร้างรายดังกล่าวได้ยอมจ่ายค่าเยียวยาแก่ผู้เสียหายเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาทแล้ว เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใยและให้กำลังใจนายณัฐพล เดชเกศรินทร์ และญาติ พร้อมย้ำจะให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลช่วยเหลืออย่างเหมาะสม รวมถึงเรื่องการประกอบอาชีพด้วย นอกจากนี้ในส่วนของกระทรวงแรงงานจะได้มีการประสานสำนักงานประกันสังคมและผู้เกี่ยวข้อง ในการตรวจสอบข้อมูลเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเหมาะสมต่อไป

 

 

ด้านนายณัฐพล เดชเกศรินทร์ และญาติ ได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ที่ช่วยเหลือและแก้ปัญหาตามข้อร้องเรียน จนในที่สุดได้รับเงินชดเชยเยียวยาตามข้อร้องเรียนแล้ว พร้อมมอบปลาตะเพียนสานทองให้กับนายกรัฐมนตรีเพื่อแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งที่ช่วยเหลือ โดยขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในการทำงานต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น